Bạn đang xem tài liệu "Bài tập ôn tập do nghỉ dịch Covid-19 môn Vật lý Lớp 9 - Lần 3 - Trường THCS Thành Nhất", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docbai_tap_on_tap_do_nghi_dich_covid_19_mon_vat_ly_lop_9_lan_3.doc

Nội dung text: Bài tập ôn tập do nghỉ dịch Covid-19 môn Vật lý Lớp 9 - Lần 3 - Trường THCS Thành Nhất

1. PHÒNG GIÁO DỤC TP BMT TRƯỜNG THCS THÀNH NHẤT BÀI TẬP ÔN TẬP DO NGHỈ DỊCH COVID 19 LÝ 9 LẦN 3 1. Khi mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V – 75W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 200V, một học sinh cho rằng công suất tiêu thụ của bóng đèn vẫn là 75W. Theo em, kết luận như vậy có đúng không? Tại sao? Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ. 2. Một bếp điện hoạt động liên tục trong 6 giờ ở hiệu điện thế 220V. Khi đó số chỉ của công tơ điện tăng thêm 4 số. Tính điện năng mà bếp điện sử dụng, công suất của bếp điện và cường độ dòng điện chạy qua bếp trong thời gian trên. 3. Một khu dân cư có 500 hộ gia đình, tính trung bình mỗi hộ sử dụng một công suất điện 200W trong 9 giờ 1 ngày. a) Tính công suất điện trung bình của cả khu dân cư. b) Tính điện năng mà khu dân cư này sử dụng trong 30 ngày. c) Tính tiền điện của mỗi hộ và của cả khu dân cư trong 30 ngày với giá điện 700đ/kWh. 4. Trên một bóng đèn điện có ghi 220V – 100W. Mỗi ngày đèn thắp sang trung bình 8 giờ. Tính điện năng tiêu thụ trong một tháng (30 ngày) biết rằng hiệu điện thế nơi dùng điện là 220V. 5. Trong 30 ngày chỉ số của công tơ điện của một gia đình tăng thêm 85 số. Biết rằng thời gian sử dụng điện trung bình trong mỗi ngày là 6 giờ. a) Tính công suất tiêu thụ điện năng trung bình của gia đình này. b) Giả sử gia đình này chỉ sử dụng bóng đèn tròn loại có công suất 100W để chiếu sang. Hỏi gia đình này đã sử dụng bao nhiêu bóng đèn? Coi hiệu điện thế sử dụng chính là hiệu điện thế định mức của các bóng đèn.