Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào Lớp 10 môn Tiếng Anh tỉnh Thanh Hóa năm 2019

Bạn đang xem tài liệu "Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào Lớp 10 môn Tiếng Anh tỉnh Thanh Hóa năm 2019", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• doccau_truc_de_thi_tuyen_sinh_vao_lop_10_mon_tieng_anh_tinh_tha.doc

Nội dung text: Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào Lớp 10 môn Tiếng Anh tỉnh Thanh Hóa năm 2019

1. Cấu trúc đề thi vào 10 năm 2019 của Thanh Hóa 53211 Do có sự đổi mới về phương án tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT chuyên Lam Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã đưa ra thông báo về cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT và THPT chuyên Lam Sơn. Theo đó, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn cùng thi tuyển sinh lớp 10 THPT và lớp 10 Dân tộc nội trú được tổ chức trong các ngày 5 và 6-6-2019. Thí sinh thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh chung cho cả thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn và thi lớp 10 THPT. Riêng thi vào trường THPT chuyên Lam Sơn, thí sinh phải thi thêm 1 môn chuyên theo đề thi riêng. Sở GD-ĐT Thanh Hóa trước đó cũng đã công bố các môn chung (Toán, Ngữ văn) và môn thi thứ ba (Tiếng Anh, ) dành cho thi tuyển sinh lớp 10 THPT và THPT chuyên Lam Sơn. Cụ thể: Môn Tiếng Anh chung (Dành cho thi tuyển sinh lớp 10 THPT và THPT chuyên Lam Sơn) 1. Thời gian: 60 phút, không kể thời gian giao đề. 2. Cấu trúc đề thi I. Ngữ âm: (5 câu hỏi tương đương 5 điểm) Xác định đúng trọng âm của từ Xác định đúng cách đọc các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm II. Từ vựng: (5 câu hỏi tương đương 5 điểm) Cấu tạo từ (Word formation) Kết hợp từ (Collocation) III. Dạng của động từ (5 câu hỏi tương đương 5 điểm)
  2. IV. Ngữ pháp: (10 câu hỏi tương đương 10 điểm) Mạo từ Danh từ Đại từ Động từ Tính từ Trạng từ Giới từ Liên từ Câu đơn, câu phức, các mệnh đề trong câu phức Lối nói trực tiếp, gián tiếp, câu so sánh, câu điều kiện, thể chủ động, bị động . V. Đọc hiểu: (15 câu hỏi tương đương 15 điểm) Đọc hiểu 1: Đọc đoạn văn chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi Đọc hiểu 2: Đọc đoạn văn, chọn từ, cụm từ điền vào ô trống Đọc hiểu 3: Đọc đoạn văn, tìm từ điền vào ô trống VI. Kỹ năng viết: (10 điểm) Viết lại câu 1: Viết lại câu bắt đầu bằng từ gợi ý Viết lại câu 2: Viết lại câu có từ gợi ý và sử dụng 1 từ cho sẵn 3. Nội dung thi: Ngữ âm Từ vựng Ngữ pháp Đọc hiểu Viết Tổng điểm toàn bài 50 chia 5 qui về thang điểm 10
  3. 4. Loại câu hỏi: Đề thi bao gồm câu hỏi trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận 5. Mức độ yêu cầu: Đề thi gồm 4 mức độ yêu cầu theo tỉ lệ sau Nhận biết: 20%; Thông hiểu 30%; Vận dụng 30%; Vận dụng cao: 20%. Lưu ý: Đề thi không kiểm tra đánh giá những nội dung đã được giảm tải. Như vậy, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ra thông báo về cấu trúc đề thi các môn trong kì thi tuyển sinh vào 10. Bởi vậy, các bạn học sinh lớp 9 tại Thanh Hóa trước hết cần quan tâm đến cấu trúc đề thi và ôn luyện thật tốt 3 môn Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh để có thể tự tin bước vào kì thi vào lớp 10 trong 2 tháng tới.