Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Thọ Bình (Có đáp án)

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Thọ Bình (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_mon_vat_ly_lop_8_truong_thcs_tho_binh_co.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Thọ Bình (Có đáp án)

1. Trường THCS Thọ Bình Ngày .tháng năm 201 . BÀI KIỂM TRA Môn: Vật lí 8 Thời gian: 15 phút Họ và tên: Lớp: Điểm. Lời phê của giáo viên. ĐỀ BÀI. I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7đ) Câu 1. Một người đang đi xe đạp trên đường, nếu chọn khung xe làm vật mốc thì câu nào sau đây là đúng? A. Ngôi nhà bên đường đứng yên so với khung xe. B. Cột điện bên đường đứng yên so với khung xe. C. Cái đèo hàng đứng yên so với khung xe. D. Đầu van xe đạp đứng yên so với khung xe. Câu 2. Trong những chuyển động sau đây, chuyển động nào là đều? A. Chuyển động của chiếc xe đạp khi đang xuống dốc. B. Chuyển động của cánh quạt khi quạt đang quay ổn định. C. Chuyển động của viên đá được ném lên cao. D. Chuyển động của đoàn tàu đang rời ga. Câu 3. Trong các câu dưới đây, câu nào là không đúng? A. Chuyển động mà độ lớn của vận tốc thay đổi theo thời gian thì chuyển động đó là chuyển động không đều. B. Độ lớn của vận tốc cho biết mức độ nhanh hay chậm của chuyển động. C. Vận tốc trung bình trên quãng đường được tính bằng chiều dài của quãng đường chia cho thời gian để đi hết quãng đường đó. D. Đơn vị của vận tốc chỉ phụ thuộc vào đơn vị của chiều dài. Câu 4. Một người đi xe đạp trong 40 phút với vận tốc 12km/h, quãng đường người đó đi được là: A. 48km. B. 4,8km. C. 3km. D. 8km. Câu 5. Độ dài quãng đường(s) đi được trong thời gian(t) và vận tốc của chuyển động(v) liên hệ với nhau bằng hệ thức: A. v = s.t B. s = v.t C. v = t/s D. t = s.v Câu 6. Hành khách ngồi trên xe khách đang rời bến đỗ, chuyển động so với A. Ghế ngồi trên xe. B. Người lái xe. C. Hàng hóa trên xe. D. Bến đỗ xe. Câu 7. Một đoàn tàu chuyển động trong thời gian 1,5h đi được quãng đường dài 81km. Vận tốc của đoàn tàu là: A. 121,5km/h. B. 5,4km/h. C. 54km/h. D. 18,5km/h. II. PHẦN TỰ LUẬN(3đ) Câu 8. Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 150m hết 30s. Khi hết dốc, xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 90m trong 15s. Tính vận tốc trung bình trên quãng đường dốc, trên quãng đường nằm ngang và trên cả hai quãng đường.
  2. ĐÁP ÁN PHẦN I (Mỗi ý đúng 1 điểm) Câu Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Đáp án C B D D B D C PHẦN II. (3 ĐIỂM) TÓM TẮT Vận tốc của người đi xe đạp trên quãng đường dốc là S1 150 S1 = 150m Vtb1 5m / s t1 30 T1 = 30s Vận tốc của người đi xe đạp trên quãng đường nằm ngang là S2 = 90m S 2 90 T2 = 15s Vtb2 6m / s t2 15 Vtb1 = ? Vận tốc TB của người đi xe đạp trên cả quãng đường là Vtb2 = ? S1 S 2 150 90 VTB = ? Vtb 5,33m / s t1 t2 30 15