Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường PTDTBT THCS Phăng Sô Lin (Có đáp án)

doc 4 trang thaodu 2410
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường PTDTBT THCS Phăng Sô Lin (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docde_kiem_tra_dinh_ky_hoc_ky_i_mon_cong_nghe_lop_6_nam_hoc_201.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường PTDTBT THCS Phăng Sô Lin (Có đáp án)

  1. PHÒNG GD & ĐT SÌN HỒ ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HỌC KỲ 1 TRƯỜNG PTDTBT THCS NĂM HỌC 2017 - 2018 PHĂNG SÔ LIN Môn: Công nghệ - Lớp 6 Thời gian:45 phút (Không kể thời gian chép đề) (Đề kiểm tra gồm 01. trang) Đề bài Cắt khâu hoàn thiện bao tay trẻ sơ sinh - Hết - ( HS không được sử dụng tài liệu. GV coi kiểm tra không giải thích gì thêm)
  2. PHÒNG GD & ĐT SÌN HỒ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ TRƯỜNG PTDTBT THCS HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017 - 2018 PHĂNG SÔ LIN Môn: Công nghệ- Lớp 6 CÂU Ý NỘI DUNG ĐIỂM Đầy đủ dụng cụ vật liệu. 1điểm Đúng đủ kích thước. 4 điểm 1 Hoàn thành sản phẩm. (10điểm) 3 điểm Sản phẩm đẹp 2 điểm Tổng 10đ (Lưu ý: HS làm theo cách khác đúng vẫn cho điểm) PHÒNG GD & ĐT SÌN HỒ ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HỌC KỲ 2 TRƯỜNG PTDTBT THCS NĂM HỌC 2017 - 2018 PHĂNG SÔ LIN Môn: Công nghệ - Lớp 6
  3. Thời gian:45 phút (Không kể thời gian chép đề) (Đề kiểm tra gồm 01. trang) Đề bài. Câu 1: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm? Câu 2: Ăn uống có tác dụng gì đối với cơ thể? Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Câu 3: Tại sao phải làm chín thực phẩm? PHÒNG GD & ĐT SÌN HỒ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ TRƯỜNG PTDTBT THCS HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2017 - 2018 PHĂNG SÔ LIN
  4. Môn: Công nghệ - Lớp 6 CÂU Ý NỘI DUNG ĐIỂM + Thực phẩm nếu không được bảo quản tốt thì sau thời 1,5đ gian ngắn chúng sẽ bị nhiễm trùng và phân huỷ + Biện pháp phòng chống nhiễm trùng nhiễm độc thực 1đ 1 phẩm (4.điểm) - Rửa tay sạch trước khi ăn, vệ sinh nhà bếp sạch sẽ - Rửa kĩ và nấu chín thực phẩm. 0,5đ - Đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực phẩm chu đáo. 1đ .+ Ăn uống có tác dụng 1,5đ Ăn uống để sống và làm việc, đồng thời có chất bổ dưỡng để nuôi cơ thể khoẻ mạnh, phát triển tốt. 2 .+ Mục đích của việc phân nhóm thức ăn (3.điểm) Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi thức ăn 2đ cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, hợp thời tiết mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. + Để tạo nên những món ăn thơm ngon, chín mềm, dễ tiêu 1,5đ 3 hoá, hợp khẩu vị. (3điểm) + Để thay đổi hương vị và trạng thái của thực phẩm, đảm 1,5đ bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dự trữ thức ăn được lâu. Tổng 10 đ (Lưu ý: HS làm theo cách khác đúng vẫn cho điểm)