Đề kiểm tra giữa kỳ I môn Công nghệ 9

docx 7 trang Hoài Anh 27/05/2022 11112
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra giữa kỳ I môn Công nghệ 9", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_giua_ky_i_mon_cong_nghe_9.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra giữa kỳ I môn Công nghệ 9

  1. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I MÔN: CÔNG NGHỆ 9– THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 phút T Vận dụng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng T cao % Nội dung Số CH TG Số TG Số TG Số TG Số câu T.g Đơn vị kiến thức Tổng kiến thức TN (ph CH (phút CH (phút CH (phút hỏi (P) điểm út) TL ) TL ) TL ) TN TL Giới thiệu Vai trò, đặc điểm 1 13,5 1 13,5 1 nghề nấu ăn và triển vọng của 3đ 3 nghề nấu ăn Sử dụng và Một số dụng cụ, 1 4,5 1 4,5 bảo quản thiết bị nhà bếp 1đ 1 2 dụng cụ thiết và cách sử dụng bị nhà bếp bảo quản An toàn lao động 1 18 1 18 4 An toàn lao trong nấu ăn 4đ 3 động trong Biện pháp đảm nấu ăn bảo an toàn lao động Thực đơn dùng 1 9 1 9 2 cho các bữa ăn 2đ Xây dựng 4 thường ngày; bữa thực đơn cỗ, tiệc, liên hoan Tổng 1 18 1 13,5 1 9 1 4,5 0 4 45 100 Tỉ lệ % 40% 30% 20% 10% 100% 100 Tỉ lệ chung % 70% 30% 100%
  2. BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I MÔN CÔNG NGHỆ 9– THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 PHÚT Số câu hỏi theo mức độ nhận Nội dung Mức độ kiến thức, kĩ năng thức TT Đơn vị kiến thức, kĩ năng kiến thức cần kiểm tra, đánh giá Nhận Thông VD VD biết hiểu Cao Giới thiệu Vai trò, đặc điểm và triển Trình bày được những yêu cầu của 1 1 nghề nấu ăn vọng của nghề nấu ăn nghề nấu ăn Sử dụng và Một số dụng cụ, thiết bị nhà bảo quản Những lưu ý khi sử dụng và bảo 2 bếp và cách sử dụng bảo 1 dụng cụ thiết quản các dụng cụ thiết bị nhà bếp quản bị nhà bếp An toàn lao động trong nấu Nêu được những nguyên nhân gây An toàn lao ăn ra tai nạn trong nấu ăn 3 động trong 1 Biện pháp đảm bảo an toàn nấu ăn lao động Thực đơn dùng cho các bữa Xây dựng được một số thực đơn cho Xây dựng 4 ăn thường ngày; bữa cỗ, bữa ăn thường ngày và tiệc, cỗ, liên 1 thực đơn tiệc, liên hoan hoan TỔNG 1 1 1 1
  3. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG Môn: CÔNG NGHỆ Lớp 9 NĂM HỌC: 2021-2022 Thời gian làm bài: 45 phút Không tính thời gian phát đề ĐỀ BÀI Câu 1 (1,0 điểm): Nồi cơm điện điện cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản? Câu 2 (2,0 điểm): Với 50.000 đồng hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình có 4 người Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày 6 yêu cầu cần có đối với người làm nghề nấu ăn ? Câu 4 (4,0 điểm): Nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn? HẾT
  4. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I NĂM HỌC: 2021-2022 Môn CÔNG NGHỆ Lớp 9 Hướng dẫn chấm gồm 01 trang Câu hỏi Nội dung Điểm Câu 1: - Trước khi sử dụng cần kiểm ta công tắc, ổ cắm, dây dẫn 0,3 (1,0 - Khi sử dụng: Sử dụng đúng quy trình. 0,4 điểm) - Sau khi sử dụng: Sử dụng xong chùi sạch, lau khô. 0,3 HS vận dụng nêu đủ 3-4 món chính, có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: - Đạm: thịt, cá, trứng, sữa, đỗ tương . - Béo: mỡ, dầu thực vật Câu2: - Bột đường: Cơm, cháo, bánh mì, khoai . (2,0 - Vitamin, khoáng: rau xanh, muối iot . điểm) ( giáo viên chấm xem xét phù hợp với chất dinh dưỡng và giá tiền thực tế mà cho điểm) Đủ chất 1 Phù hợp với số tiền 1 - Có đạo đức nghề nghiệp 0,5 - Nẵm vững kiến thức chuyên môn 0,5 Câu 3: - Có kỹ năng thực hành 0,5 (3,0 - Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm 0,5 điểm) - Sử dụng thành thạo và hợp lý nguyên liệu, dụng cụ cần thiết 0,5 - Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị 0,5 - Dùng dao, các dụng cụ sắc nhọn để cắt, gọt. 0,5 - Để thức ăn rơi vãi làm trơn trượt. 0,5 Câu 4: - Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận. 0,5 (4,0 - Để vật dụng trên cao quá tầm với. 0,5 điểm) - Khi đun nước đặt vòi ấm không thích hợp. 0,5 - Sử dụng song nồi, chảo có tay cầm không siết chặt 0,5 - Sử dụng bếp điện,bếp ga, lò ga không đúng yêu cầu. 1 Hết .
  5. NGƯỜI THẨM ĐỊNH NGƯỜI RA ĐỀ. (Kí và ghi rõ họ tên) (kí và ghi rõ họ tên) DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN (kí và ghi rõ họ tên)
  6. TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I LỚP 9 NĂM HỌC 2021 - 2022 MÔN: CÔNG NGHỆ (Thời gian làm bài 45 phút) Họ và tên: Lớp: Điểm Lời phê của giáo viên ĐỀ BÀI Câu 1 (1,0 điểm): Nồi cơm điện điện cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản? Câu 2 (2,0 điểm): Với 50.000 đồng hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình có 4 người Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày 6 yêu cầu cần có đối với người làm nghề nấu ăn ? Câu 4 (4,0 điểm): Nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn? BÀI LÀM