docx 3 trang thaodu 3040
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi chọn học sinh giỏi môn Tin học Lớp 9 - Trường THCS Nguyễn Trãi (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_thi_chon_hoc_sinh_gioi_mon_tin_hoc_lop_9_truong_thcs_nguy.docx

Nội dung text: Đề thi chọn học sinh giỏi môn Tin học Lớp 9 - Trường THCS Nguyễn Trãi (Có đáp án)

1. TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 THCS Môn: TIN HỌC Thời gian làm bài :150 phút (không kể thời gian giao đề) Đề thi gồm 04 câu, trong 01 trang BÀI 1. GIẢI VÀ BIỆN LUẬN (7 điểm) Viết chương trình nhập vào 3 số nguyên a, b, c. Kiểm tra xem 3 số đó có thỏa mãn: - Là 3 cạnh của 1 tam giác thường - Là 3 cạnh của 1 tam giác cân - Là 3 cạnh của 1 tam giác đều - Không là 3 cạnh của 1 tam giác BÀI 2. TÍNH TỔNG (7 điểm) Viết chương trình tính tổng S=-1+2-3+ .+(-1)n.n, với n là số nguyên dương được nhập từ bàn phím. BÀI 3. ĐẾM PHẦN TỬ CÓ GIÁ TRỊ X XUẤT HIỆN TRONG MẢNG (6 điểm) Viết chương trình nhập vào một dãy các số nguyên và nhập giá trị x, rồi đếm xem trong dãy có mặt bao nhiêu số x ? BÀI 4: XÉT ĐIỂM THI VÀO CẤP 3 : Nhập điểm văn , toán , ngoại ngữ( điểm các môn nằm trong khoảng 0 đến 10). Tính điểm trung bình của 3 môn đó để xét vào cấp 3: Nếu điểm trung bình>= 8 Thì đậu vào “THPT NGUYEN VONG 1”. Nếu điểm trung bình 5= 0 và b>0 và c>0 và (a+b>c) và (b+c>a) và (a+b>c), trong đó: + Nếu a=b và b=c thì a, b, c là ba cạnh của tam giác đều. + Nếu a=b hoặc b=c hoặc c=a thì a, b, c là ba cạnh của tam giác cân. + Ngược lại a c và c using namespace std; int main()
  2. { float a, b, c; cin >>a>>b>>c; if ((a + b) > c && (b + c) > a && (a + c) > b) { cout #include using namespace std; int main() { int s,n,i; cin>>n; s=0; for (i=1;i #include using namespace std; int main()
  3. { int a[200] ; int i, n, x, dem ; cout >n; for (i=1;i >a[i];} cout >x; dem=0; for (i=1;i #include using namespace std; int main() { float van,toan,anh; cout >van>>toan>>anh; if((van>=10||van =10||toan =10||anh >van>>toan>>anh; int diemtb=(van+toan+anh)/3; if((diemtb>=8) && (diemtb<=10)) cout<<"THPT NGUYEN VONG 1"; if((5<=diemtb) && (diemtb<8)) cout<<"THPT NGUYEN VONG 2"; else if(diemtb<5) cout<<"TTGDTX TAN KY"; return 0;}