doc 2 trang hoaithuk2 23/12/2022 2220
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập giữa học kỳ I môn Mỹ thuật 6 sách Cánh Diều - Năm học 2022-2023 - Trường THCS Lê Quang Cường", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_cuong_on_tap_giua_hoc_ky_i_mon_my_thuat_6_sach_canh_dieu.doc

Nội dung text: Đề cương ôn tập giữa học kỳ I môn Mỹ thuật 6 sách Cánh Diều - Năm học 2022-2023 - Trường THCS Lê Quang Cường

1. UBND THÀNH PHỐ BÀ RỊA KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS LÊ QUANG CƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023 ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I MÔN MỸ THUẬT Thời gian Nội dung kiểm Tổ chức Khối thực hiện Các yêu cầu cần đạt (Bài XL Đạt) tra thực hiện bài làm Học sinh thực hành - Biết lựa chọn nội dung, hình ảnh, hình thức trang trì thiệp chúc mừng làm bài tại lớp trong cho các ngày lễ như: Ngày phụ nữ Việt Nam 201/10, ngày Nhà giáo Việt 2 tiết. Hết tiết 1 HS Nam 20/11, Ngày 8/3, ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngày Tết, đem về nhà, tiết 2 Thiệp chúc sinh nhật. tiếp tục làm bài tại - Bố cục được hình mảng trong bức tranh hợp lí có mảng chính, mảng phụ. 6 mừng. 2 tiết lớp và nộp sản phẩm sau khi hoàn thành. - Hình ảnh sinh động thể hiện rõ nội dung. Có thể sử dụng bài vẽ tranh theo giai điệu âm nhạc. - Màu sắc ở mức độ đơn giản, phù hợp với nội dung. (Bài vẽ có nội dung, bố cục, hình, màu hợp lí) Học sinh thực hành - Biết lựa chọn nội dung, hình ảnh minh họa phù hợp trang phục áo dài với làm bài tại lớp trong họa tiết dân tộc. Có thể lựa chọn những họa tiết của thời Lý, Trần, Lê, 2 tiết. Hết tiết 1 HS Nguyễn như họa tiết hoa sen, hình sóng nước, hoa văn hình móc câu, hình đem về nhà, tiết 2 rồng, họa tiết trên trống đồng Đông Sơn, tiếp tục làm bài tại - Có bố cục cân đối và tỉ lệ của trang phục áo dài tương đối phù hợp tỉ lệ Trang phục áo lớp và nộp sản phẩm cơ thể người. dài với họa tiết 2 tiết sau khi hoàn thành. 7 - Nét vẽ tự nhiên, hình tượng tiêu biểu, nổi bật được trang phục áo dài với dân tộc họa tiết dân tộc. - Sử dụng màu tạo nên sự hài hoà, hợp lí với họa tiết của dân tộc và trang phục áo dài. (Bài vẽ có nội dung, bố cục, hình, màu hợp lí). 8 2 tiết Học sinh thực hành - Chọn nội dung phù hợp với đề tài ngày Nhà giáo Việt Nam.
  2. Thời gian Nội dung kiểm Tổ chức Khối thực hiện Các yêu cầu cần đạt (Bài XL Đạt) tra thực hiện bài làm làm bài tại lớp trong - Thể hiện được những yêu cầu cơ bản trong bố cục tranh đề tài. 2 tiết. Hết tiết 1 HS - Hình mảng, đường nét hài hoà, phù hợp. đem về nhà, tiết 2 - Sắp xếp được bố cục cân đối, có mảng chính, mảng phụ. tiếp tục làm bài tại lớp và nộp sản phẩm - Hình ảnh chọn lọc, phong phú, phù hợp với nội dung. sau khi hoàn thành. - Màu sắc tình cảm, có đậm nhạt, nổi bật trọng tâm bức tranh và phù hợp vợi nội dung. Bà Rịa, ngày 17 tháng 10 năm 2022 Kí duyệt đề cương Người soạn đề cương Mai Nhạc Lê Thị Thiên Hoàn