Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Tin học Lớp 7 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Thoại Giang", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_1_tiet_hoc_ky_ii_mon_tin_hoc_lop_7_nam_hoc_2018.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết môn Tin học Lớp 7 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Thoại Giang

1. PHỊNG GD – ĐT THOẠI SƠN KIỂM TRA 1 TIẾT TRƯỜNG THCS THOẠI GIANG NĂM HỌC 2018 – 2019 Mơn: TIN HỌC - KHỐI 7 ĐỀ: A/ TRẮC NGHIỆM: Khoanh tròn câu trả lời A, B, C hoặc D mà em cho là đúng: (6 điểm) 1/ Lệnh xem trang tính trước khi in là: A. Chọn thẻ lệnh View Page Layout B. Chọn thẻ lệnh Review Page Layout C. Chọn thẻ lệnh File Page Layout D. Chọn thẻ lệnh Home Page Layout 2/ Để giảm chữ số thập phân của dữ liệu số, ta chọn ơ (hoặc khối) của dữ liệu Chọn thẻ lệnh Home và nháy chọn nút lệnh: A. B. C. D. 3/ Để điều chỉnh ngắt trang em dùng thao tác nào sau đây? A. View Page Break Preview. B. Insert Page Break Preview C. File Page Break Preview. D. Home Page Break Preview. 4/ Để thay đổi màu chữ ta chọn ơ hoặc khối đĩ, chọn thẻ lệnh Home và nháy nút lệnh: A. (Font) B. (Font color) C. (Fill color) D. (Font size) 5/ Để lọc dữ liệu, ta nháy chuột chọn 1 ơ trong vùng cĩ dữ liệu, tiếp theo A. Chọn Data Filter chọn tiêu chuẩn lọc và nháy OK. B. Chọn Data Filter Nháy vào trên hàng tiêu đề cột chọn Select All và nháy OK. C. Chọn Data Filter Nháy vào trên hàng tiêu đề cột chọn tiêu chuẩn lọc và nháy OK. D. Chọn Data Filter chọn Select All và nháy OK. 6/ Để in trang tính, ta chọn thẻ lệnh A. File Open B. File Save C. File Close D. File Print 7/ Để chọn kiểu chữ nghiêng, ta chọn ơ hoặc khối đĩ, chọn thẻ lệnh Home và nháy nút lệnh: A. B. C. D. 8/ Hiển thị lại tồn bộ danh sách để lọc với tiêu chí khác: A. Nháy chuột vào trên hàng tiêu đề cột nháy OK. B. Nháy chuột vào trên hàng tiêu đề cột chọn Select All và nháy Cancel. C. Nháy chuột vào trên hàng tiêu đề cột chọn Select All và nháy OK. D. Nháy chuột vào trên hàng tiêu đề cột chọn Number Filter. 9/ Để chọn căn lề giữa dữ liệu, ta chọn ơ hoặc khối đĩ, chọn thẻ lệnh Home và nháy nút lệnh: A. B. C. D. 10/ Để sắp xếp dữ liệu trong 1 cột theo thứ tự giảm dần, ta chọn 1 ơ trong cột chọn thẻ lệnh Data và chọn nút lệnh A. B. C. D.
  2. 11/ Đâu là thao tác để chọn hướng giấy in nằm ngang? A. Chọn Page Layout Margins B. Chọn Page Layout Size C. Chọn Page Layout Orientation Portrait D. Chọn Page Layout Orientation Landscape 12/ Ơ A1 của trang tính cĩ số 2.15, ơ B1 cĩ số 5.34. Số trong ơ C1 được định dạng lấy một chữ số thập phân. Nếu trong ơ C1 cĩ cơng thức =A1+B1, thì kết quả: A. Ơ C1 cĩ giá trị: 7 C. Ơ C1 cĩ giá trị: 7.5 B. Ơ C1 cĩ giá trị: 8 D. Ơ C1 cĩ giá trị: 7.49 B/ TỰ LUẬN: (4 điểm) Câu 1 : Lọc dữ liệu là gì ? Nêu các bước cần thực hiện khi lọc dữ liệu. (2,5 điểm) Câu 2 : Bạn An nĩi: “Sử dụng các nút lệnh , chỉ cĩ thể sắp xếp dữ liệu kí tự theo bảng chữ cái tiếng Anh” Bạn nĩi đúng hay sai? Vì sao? (1,5 điểm)