Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Tin học Lớp 8 - Trường THCS Thanh Thùy - Năm học 203-2014 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_1_tiet_mon_tin_hoc_lop_8_truong_thcs_thanh_thuy.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết môn Tin học Lớp 8 - Trường THCS Thanh Thùy - Năm học 203-2014 (Có đáp án)

1. Trường THCS Thanh Thùy KIỂM TRA 1 TIẾT - MÔN: TIN HỌC LỚP 8 Lớp: 8 Ngày 11/10/2013 Thời gian: 45 phút Họ và tên: I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3 đ) Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng. Câu 1: Chức năng chính của chương trình dịch: A. Phát hiện lỗi cú pháp của chương trình B. Soạn thảo chương trình C. Dịch ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy D. Lưu chương trình nguồn Câu 2: Tên nào không hợp lệ? A. Tamgiac2 B. 2TamGiac C. Tam_giac2 D. Tam_giac_2 Câu 3: Đại lượng nào có thể thay đổi giá trị trong quá trình thực hiện? A. Biến B. Hằng C. Lệnh D. Hàm Câu 4: Với x là kiểu số nguyên, phép gán nào sau đây đúng? A. x:=5/2 B. x:=x*(3/2) C. x:=x*0.1 D. x:=x*5 Câu 5: Trong Pascal, người ta có thể viết các từ khóa: A. bằng chữ thường B. bằng chữ hoa C. viết hoa kí tự đầu tiên D. không phân biệt chữ hoa hay chữ thường Câu 6: Chọn kết quả cho phép toán: ‘17 div 2’ A. 8 B. 1 C. 3 D. 6 II. TRẮC NGHIỆM TỰ LUẬN (7 đ): Câu 1. (2 điểm): Tìm các lỗi sai ở chương trình sau và viết lại cho đúng. Program Chao; Begin Uses crt; Writeln(‘Chào các bạn’); End. . . . Câu 2. (2 điểm): Viết các biểu thức sau đây thành biểu thức trong Pascal: 1 a. n(n 1)(n 2) b. (2x+3)(x-1) . . . . . . . . Câu 3. (3 điểm): Viết chương trình Pascal (có sử dụng biến nhớ) tính chu vi của hình chữ nhật. Biết Chu vi hình chữ nhật = 2* (dai + rong). Bài làm: . . . . . . .
  2. Đáp án I. Trắc nghiệm khách quan. Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 Đáp án C B A D D A II. Trắc nghiệm tự luận. Câu 1.(2 điểm): Các lỗi sai: - Phần khai báo Uses crt; được đặt ở phần thân. - ‘Chào các bạn’ viết bằng tiếng việt. Chương trình được viết lại: Program Chao; Uses crt; Begin Writeln(‘Chao cac ban’); End. Câu 2.(2 điểm): Viết các biểu thức thành biểu thức trong Pascal: 1 a. 1/(n*(n+1)*(n+2)) n(n 1)(n 2) b. (2x+3)(x-1) (2*x+3)*(x-1) Câu 3.(3 điểm): Viết chương trình Pascal (có sử dụng biến nhớ) tính chu vi của hình chữ nhật. Biết Chu vi hình chữ nhật = 2* (dai + rong). Program chuvi; Var a,b:real; Begin Write(‘Chieu dai hinh chu nhat la: ‘); Readln(a) ; Write(‘Chieu rong hinh chu nhat la: ‘); Readln(b) ; Write(‘Chu vi hinh chu nhat la: ‘,2*(a+b)); Readln; End.