Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Giang Sơn

docx 3 trang thaodu 3340
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Giang Sơn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_1_tiet_mon_vat_ly_lop_8_truong_thcs_giang_son.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Giang Sơn

1. PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CƯ KUIN KIỂM TRA TRƯỜNG THCS GIANG SƠN MÔN: VẬT LÝ 8 (thời gian làm bài 45 phút) Họ và tên: Lớp Điểm Nhận xét của giáo viên Đề ra I.TRẮC NGHIỆM ( Khoanh tròn chữ cái đứng trước phương án đúng nhất)(3 điểm) Câu 1. Chọn đáp án sai trong các câu sau : A.Nguyên tử lớn hơn phân tử B.Giữa các nguyên tử, phân tử có khoảng cách C. 450KW = 4,5.102 W D. 4 KJ = 4000 J Câu 2. Khi các phân tử, nguyên tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng nào sau đây tăng ? A. Nhiệt năng B. Nhiệt độ của vật C. Động năng phân tử D. Tất cả đều đúng Câu 3. Biết 1J/s = 1 W. Vậy, 72000 J/h = ? W A. 5 B. 10 C. 72 D. 20 Câu 4. Một đập nước chảy từ trên cao xuống làm quay tua bin của máy phát điện thuộc dạng cơ năng nào ? A.Thế năng chuyển hóa thành động năng B.Chỉ có động năng C. Chỉ có thế năng Câu 5. Một viên đạn đang bay có những dạng năng lượng nào ? A. Động năng B. Thế năng C. Nhiệt năng. D. Cả 3 Câu 6. Trong thí nghiệm của Brao-nơ nguyên nhân làm cho các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía là ? A. mặt bàn chuyển động B. các phân tử nước chuyển động hỗn độn không ngừng C. chúng là các thực thể sống D. các phấn hoa chuyển động II. TỰ LUẬN (7điểm) Câu 7. Nhiệt năng là gì ? Có mấy cách thay đổi nhiệt năng ? Lấy 2 ví dụ minh họa .(1,5 điểm) Câu 8. Một anh phụ hồ đưa các khối gạch lên tầng 2 của một ngôi nhà đang xây bằng một chiếc ròng rọc cố định, tầng 2 ngôi nhà cách mặt đất là 4,5m. Biết rằng mỗi lần đưa các khối gạch nặng 12Kg lên anh ấy phải mất thời gian là 10s. (4 điểm) a)Tính công anh phụ hồ thực hiện trong mỗi lần đưa các khối gạch lên.
  2. b)Hỏi công suất thực hiện được của anh phụ hồ này là bao nhiêu ? c)Nếu sử dụng hệ thống các ròng rọc động thì anh ấy có được lợi về công không? Vì sao ? Câu 9. Vận dụng kiến thức đã học trong phần Nhiệt học em hãy giải thích hiện tượng sau : Khi ta bỏ 1 thìa đường vào cốc nước rồi khuấy lên đường tan và nước có vị ngọt. Hiện tượng này sẽ xảy ra nhanh hơn khi ta bỏ vào cốc nước nóng ? Vì sao ?(1,5 điểm) Bài làm Số tiết quy Số câu Điểm số đổi TS Tổng tiết BH VD BH VD Nội dung số lí tiết thu BH VD yết T T TL TN TL TL TL TN N N Công, công suất (Bài 13 đến bài 15) Cơ năng Cấu tạo chất, nhiệt năng (Bài 19 đến bài 21) Tổng số ►CẦN THÌ LIÊN HỆ THEO SỐ ĐT OR GMAIL NHÉ !!!!