Đề kiểm tra cuối kỳ 1 môn Công nghệ 6 (Sách Cánh Diều) - Năm học 2022-2023
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra cuối kỳ 1 môn Công nghệ 6 (Sách Cánh Diều) - Năm học 2022-2023", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu đính kèm:
- de_kiem_tra_cuoi_ky_1_mon_cong_nghe_6_nam_hoc_2022_2023.docx
Nội dung text: Đề kiểm tra cuối kỳ 1 môn Công nghệ 6 (Sách Cánh Diều) - Năm học 2022-2023
- Ngày .tháng 11 năm 2022 Họ tên: KIỂM TRA CUỐI KỲ 1 (TG: 45 phút) Lớp: 6 . MÔN: CÔNG NGHỆ 6 ĐIỂM NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN ĐỀ LẼ: I/ Trắc nghiệm: Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu trả lời đúng. Câu 1: Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là: a. Chất béo. c. Chất đạm. b. Chất đường bột. d. Chất khoáng. Câu 2: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn : a. Đắt tiền. b. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. c. Cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng d. Có nhiều loại thức ăn . Câu 3: Khoảng cách giữa các bữa ăn là: a. 3 đến 5 giờ. c. 4 đến 6 giờ. b. 4 đến 5 giờ. d. 5 đến 6 giờ. Câu 4: Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt a. Kho cá, nướng thịt, dưa chua c. Nộm rau muống, thịt kho b. Thịt luộc, cá kho, thịt nướng d. Sôi gấc, salat hoa quả, thịt kho Câu 5: Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm lạnh và đông lạnh là: a. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn b. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao làm bay hơi nước trong thực phẩm c. Là phương pháp trộn 1 số chất vào thực phẩm để diệt vi khuẩn d. Là phương pháp làm chín thực phẩm với nhiệt độ cao Câu 6: Trang phục gồm các loại: a. Theo giới tính,theo lứa tuổi, theo mùa b. Theo giới tính, theo lứa tuổi , theo thời tiết, theo công dụng c. Trang phục thường ngày, trang phục thể thao, trang phục lễ hội d. Trang phục mùa nóng, mùa lạnh. Câu 7: Vải sợi thiên nhiên được dệt từ các sợi: a. Sợi tơ tằm, sợi tổng hợp, sợi ni-lông c. Sợi tơ tằm, sợi len, sợi bông b. Sợi Vít- cô, sợi len, sợi ni- lông d. Sợi len, sợi tơ tằm, sợi tổng hợp Câu 8: Lựa chọn các vật liệu để hoàn thiện sơ đồ tạo ra bê tông xây dựng: a. Đá nhỏ, gạch. xi măng. c. Cát, đá nhỏ, xi măng, nước b. Gạch, xi măng, nước. d. Thép, cát, nước.
- II/ Tự luận: Câu 1: Nêu các bước chính và các công việc cần làm trong xây dựng nhà ở ? Câu 2: So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt về: cách làm, ưu điểm , hạn chế.? Câu 3: Cho biết vai trò của trang phục? hãy kể tên các loại trang phục?