Đề kiểm tra định kỳ môn Hóa học Lớp 8 - Đề 1

docx 2 trang thaodu 6710
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kỳ môn Hóa học Lớp 8 - Đề 1", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_dinh_ky_mon_hoa_hoc_lop_8_de_1.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra định kỳ môn Hóa học Lớp 8 - Đề 1

1. ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ Môn: Hóa học - Khối: 8 Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề). Đề 1 I. Trắc nghiệm (3,0 điểm) Hãy chọn đáp án đúng trong các câu sau đây. 1. Trong hạt nhân nguyên tử, thì gồm những loại hạt nào A. Proton, electron B. Proton, notron. C. Electron. D. Electron, proton, notron. 2. Chất nào sau đây được coi là tinh khiết A. Nước cất. B. Nước suối. C. Nước khoáng. D. Nước đá từ nhà máy. 3. Dãy chất sau đây đều là hợp chất ? A. Cl2, KOH, H2SO4, AlCl3 B. CuO, KOH, H2SO4, AlCl3 C. CuO, KOH, Fe, H2SO4. D. Cl2, Cu, Fe, Al 4. Dãy chất nào sau đây đều là kim loại A. Nhôm, đồng, lưu huỳnh, bạc . B. Vàng, magie, nhôm, clo. C. Oxi, nitơ, cacbon, canxi. D. Sắt, chì, kẽm , thiếc. 5. Một oxit có công thức là Fe2Ox có PTK là 160 đvC. Hóa trị của Fe trong oxit là: A. I B. II C. III D. IV 6. Năm phân tử hiđro viết là: A. 5H B. 5H2 C. H2 D. 5 h2 II. Tự luận (7,0 điểm) Câu 1: (2,0 điểm) Hãy chỉ ra đâu là chất, đâu là vật thể trong các câu sau đây? a. Than chì là chất dùng làm lõi bút chì. b. Xe đạp được chế tạo từ sắt, nhôm, cao su Câu 2: (2,0 điểm) Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của hợp chất sau: a. Canxi oxit, biết trong phân tử có 1 Ca và 1 O b. Đồng sunfat, biết trong phân tử có 1 Cu, 1 S và 4 O. Câu 3: (2,0 điểm) a. Xác định hóa trị của nguyên tố Fe trong hợp chất sau: FeCl 2? Biết Cl có hóa trị I b. Lập công thức hóa học của các hợp chất sau: Cu (II) và O ; Al ( III) và SO 4 (II). Câu 4: (1,0 điểm) Trong phân tử một hợp chất được tạo bởi 2 nguyên tử nguyên tố R và 5 nguyên tử nguyên tố oxi. Tìm nguyên tử khối và tên nguyên tố R. Biết hơp chất này nặng hơn phân tử hidro 71 lần. ( Cho biết: H =1; C =12; N =14; O =16; P =31; S =32; Ca =40; Fe =56; Cu =64) Hết (Đề này có 01 trang)