Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 7 - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Lê Lợi (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_tin_hoc_lop_7_nam_hoc_2016_2017_tru.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 7 - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Lê Lợi (Có đáp án)

1. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ 1- TIN 7 Cho bảng sau: E F G H I J K L M N O 5 TT Toán Văn Anh Lý Tổng T bình Max Min 6 1 10 5 1. Hãy nêu cách sửa dữ liệu trong ô G6, nêu cách sửa công thức trong ô J8. (1.5đ) 2. Hãy nêu lợi ích của việc sử dụng địa chỉ ô trong công thức. Lấy ví dụ minh họa. (2đ) 3. Từ đâu có thể biết 1 ô chứa công thức hay dữ liệu cụ thể. Nêu cách nhận biết?(2đ) 4. Hãy nêu các bước để sao chép dữ liệu cột J sang cột N. Viết lại công thức ở ô N6. (1.5đ) Hãy nêu các bước để di chuyển dữ liệu cột K sang cột O. Viết lại công thức ở ô O6. (1.5đ) 5. Hãy nêu ý nghĩa của phần mềm Typing Test. Nêu tên các bài luyện tập.(1.5đ) ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ 1- TIN 7 Cho bảng sau: E F G H I J K L M N O 5 TT Toán Văn Anh Lý Tổng T bình Max Min 6 1 10 5 1. Hãy nêu cách sửa dữ liệu trong ô G6, nêu cách sửa công thức trong ô J8. (1.5đ) 2. Hãy nêu lợi ích của việc sử dụng địa chỉ ô trong công thức. Lấy ví dụ minh họa. (2đ) 3. Từ đâu có thể biết 1 ô chứa công thức hay dữ liệu cụ thể. Nêu cách nhận biết?(2đ) 4. a.Hãy nêu các bước để sao chép dữ liệu cột J sang cột N. Viết lại công thức ở ô N6. (1.5đ) b. Hãy nêu các bước để di chuyển dữ liệu cột K sang cột O. Viết lại công thức ở ô O6. (1.5đ) 5. Hãy nêu ý nghĩa của phần mềm Typing Test. Nêu tên các bài luyện tập.(1.5đ)
  2. ĐÁP ÁN 1. Cách sửa dữ liệu trong ô G6 và ô J8 là: Nháy đúp chuột vào ô G6 và sửa dữ liệu, kết thúc bằng enter. Nháy đúp chuột vào ô J8 và sửa dữ liệu, kết thúc bằng enter 2. Lợi ích: Sử dụng địa chỉ ô trong công thức giúp tính toán nhanh hơn. Nếu giữ liệu trong các ô thay đổi thì Excel tự động cập nhật lại kết quả giúp tiết kiệm thời gian và đỡ sai sót. Ví dụ: Cách 1: Sử dụng hàm và dữ liệu cụ thể: =Sum(187,821,934,489) Cách 2: Sử dụng hàm và địa chỉ ô: =Sum(B3:B6) 3. Từ thanh công thức ta có thể biết 1 ô chứa công thức tính hay giá trị cụ thể. Cách nhận biết: Nháy chuột vào ô cần kiểm tra và nhìn lên thanh công thức. Nếu trên thanh công thức xuất hiện dữ liệu cụ thể thì ô đó chứa dữ liệu cụ thể, nếu trên thanh công thức xuất hiện công thức tính thì ô đó chứa công thức tính. 4.a b1 Chọn phần dữ liệu từ J5 đến J10 b2 Ấn đồng thời 2 phím CTRL + C b3 Nháy chuột chọn ô N5 b4 Ấn đồng thời 2 phím CTRL + V (Học sinh có thể chọn các cách sao chép khác) Công thức ở N6 là: =Sum(J6:M6) 4b b1 Chọn phần dữ liệu từ K5 đến K10 b2 Ấn đồng thời 2 phím CTRL + X b3 Nháy chuột chọn ô O5 b4 Ấn đồng thời 2 phím CTRL + V (Học sinh có thể chọn các cách sao chép khác) Công thức ở O6 là: =Average(F6:I6). 5. Phần mềm Typing Test là phần mềm dùng để luyện gõ bàn phím nhanh thông qua 1 số trò chơi đơn giản nhưng rất hấp dẫn.Bằng cách chơi với máy tính em sẽ luyện được kỹ năng gõ bàn phím nhanh bằng 10 ngón.