Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Công nghệ Lớp 12 - Trường THPT Trần Quang Diệu

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Công nghệ Lớp 12 - Trường THPT Trần Quang Diệu", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ky_2_mon_cong_nghe_lop_12_truong_thpt_tran_q.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Công nghệ Lớp 12 - Trường THPT Trần Quang Diệu

1. TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG DIỆU Họ và tên: KIỂM TRA HỌC KÌ II Lớp:12a . Môn: Công nghệ (Thời gian làm bài:45’) I.Phần trắc nghiệm:(7điểm) Chọn đáp án đúng nhất và điền vào bảng sau: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Đáp án 1. Sóng trung tần ở máy thu thanh AM có trị số khoảng: A. 465 Hz B. 565 kHz C. 565 Hz D. 465 kHz 2. Khối nào của máy tăng âm thực hiện nhiệm vụ khuếch đại công suất âm tần đủ lớn để phát ra loa? A. Khối mạch khuếch đại trung gian. B. Khối mạch tiền khuếch đại. C. Khối mạch âm sắc. D. Khối mạch khuếch đại công suất. 3. Một hệ thống thông tin và viễn thông gồm: A. Phần phát thông tin. B. Phát và thu thông tin. C. Phần thu thông tin. D. Phát và truyền thông tin. 4. Khối nào quyết định đến độ trầm, bổng của âm thanh: A. Mạch vào B. Mạch tiền khuếch đại C. Mạch âm sắc D. Mạch khuếch đại trung gian 5. Cường độ âm thanh trong máy tăng âm do mạch nào quyết định: A. Mạch tiền khuếch đại. B. Mạch trung gian kích. C. Mạch âm sắc. D. Mạch khuếch đại công suất. 6. Tín hiệu vào và ra ở mạch khuếch đại công suất ở máy tăng âm là: A. Tín hiệu âm tần. B. Tín hiệu cao tần. C. Tín hiệu trung tần. D. Tín hiệu ngoại sai. 7. Các mầu cơ bản trong máy thu hình mầu là: A. Đỏ, lục, lam. B. Đỏ, tím, vàng. C.Cam,lục,lam D. Đỏ,cam.lam 8. Trong máy thu hình việc xử lý âm thanh, hình ảnh. A. Được xử lý chung. B. Được xử lý độc lập. C. Tùy thuộc vào máy thu. D. Tùy thuộc vào máy phát. 9. Đặc điểm của tín hiệu vào và ra ở mạch khuếch đại công suất A. Cùng tần số. B. Cùng biên độ. C. Cùng pha. D. Cả ba phương án trên. 10. Các khối cơ bản của phần thu trong hệ thống thông tin và viễn thông gồm: A. 2 khôi. B. 3 khối. C. 4 khối. D. 5 khối 11. Vô tuyến truyền hình và truyền hình cáp khác nhau ở: A. Xử lí tin. B. Mã hoá tin. C. Môi trường truyền tin. D. Nhận thông tin. 12. Căn cứ vào đâu để phân biệt máy thu thanh AM và máy thu thanh FM: A. Xử lý tín hiệu. B. Mã hóa tín hiệu. C. Truyền tín hiệu D. Điều chế tín hiệu 13. Tín hiệu ra của khối tách sóng ở máy thu thanh là: A. Tín hiệu cao tần. B. Tín hiệu một chiều. C. Tín hiệu âm tần. D. Tín hiệu trung tần. 14. Ở máy thu thanh, tín hiệu vào khối chọn sóng thường là: A. Tín hiệu âm tần. B. Tín hiệu cao tần. C. Tín hiệu trung tần. D. Tín hiệu ngoại sai. II. Phần Tự luận: (3điểm) Cho mạch điện xoay chiều 3 pha có Ud = 3,8kV,tổng trở của các pha A ,B,C lần lượt là:45 Ω,50 Ω,70Ω. Tính cường độ dòng điện trong mỗi pha khi: A. Tải nối hình sao. B. Tải nối hình tam giác. C. Mạch diện dân dụng người ta hay nối hình gì? Nêu ưu điểm của cách nối đó?
  2. Đáp án I.Phần trắc nghiệm: (7điểm)Chọn đáp án đúng nhất và điền cào bảng sau: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Đáp án A D B C D A A B A C C D C B