docx 3 trang thaodu 2741
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ II môn Tin học Lớp 6 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Ba Lòng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_hoc_ky_ii_mon_tin_hoc_lop_6_nam_hoc_2018_2019_tr.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ II môn Tin học Lớp 6 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Ba Lòng (Có đáp án)

1. TRƯỜNG THCS BA LÒNG BÀI KIỂM TRA HỌC KỲ II MÔN TIN HỌC 6 Năm học: 2018 - 2019 Lớp: 6 Thời gian: 45 phút (Không tính thời gian giao đề) Họ và tên Ngày kiểm tra . .Ngày trả Điểm Lời phê của thầy, cô giáo bằng số bằng chữ ĐỀ BÀI I- PHẦN TRẮC NGHIỆM: (Khoanh tròn vào câu trả lời đúng) Câu 1: (0,5 đ) Em nhấn (nhưng không giữ) phím nào để khi gõ em được tất cả các chữ là chữ hoa? A. Phím Enter B. Phím Tab C. Phím CapsLock D. Phím Shift Câu 2: (0,5 đ) Thay đổi các phần nội dung, sửa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong văn bản được gọi là các thao tác: A. Sao chép văn bản B. Biên tập hay chỉnh sửa văn bản C. Dán văn bản D. Xoá văn bản Câu 3: (0,5 đ) Chọn câu gõ đúng quy tắc gõ văn bản: A. Buổi sáng. chúng em cắp sách đến trường. B. Buổi sáng , chúng em cắp sách đến trường. C. Buổi sáng,chúng em cắp sách đến trường. D. Buổi sáng, chúng em cắp sách đến trường. Câu 4: (0,5 đ) Nếu bố trí hình ảnh ở lớp trên nền văn bản, nội dung văn bản: A. Có thể bao quanh hình ảnh B. Có thể nằm trên hình ảnh C. Có thể nằm dưới hình ảnh D. Cả A, B, C Câu 5: (0,5 đ) Để thực hiện chức năng tìm kiếm em chọn lệnh nào? A. Home File B. Home Find C. Home Replace D. View Find Câu 6: (0,5 đ) Phím tắt dùng để mở hộp thoại Find and Replace là: A. Ctrl + F B. Ctrl + H C. Ctrl + A D. Ctrl + S Câu 7: (1 đ) Nêu ý nghĩa của các nút lệnh sau: A. B. C. D. Câu 8: (1 đ) Hãy nối mỗi thành phần cột A với tác dụng tương ứng ở cột B.
  2. A B a. Trong hộp thoại Page Setup: Bottom 1. Để đặt lề phải b. Trong hộp thoại Page Setup: Right 2. Xoá cột c. Table Tools Layout Insert Right 3. Để đặt lề dưới d. Table Tools Layout Delete Columns 4. Chèn cột vào bên phải II - PHẦN TỰ LUẬN: Câu 9: (3 đ) Nêu các bước cơ bản để chèn hình ảnh từ một tệp đồ họa vào văn bản? Câu 10: (2 đ) Em muốn điều chỉnh để một hàng trong bảng có độ cao thấp hơn, nhưng không thể kéo thả chuột để có độ cao mong muốn. Em hãy cho biết lí do? BÀI LÀM:
  3. ĐÁP ÁN - Hướng dẫn chấm: I.Trắc nghiệm khách quan: Câu 1 2 3 4 5 6 Đáp án A B C A C A Câu 7: A. : In đậm văn bản B. : In nghiêng văn bản. C. : Căn thẳng lề trái cho đoạn văn bản. D. : Căn thẳng 2 lề cho đoạn văn bản. Câu 8: a - 3, b- 1, c - 4, d - 2 II. Tự luận: Câu 9: (3đ) Các bước cơ bản để chèn hình ảnh từ một tệp đồ họa vào văn bản: B1: Chọn vị trí cần chèn hình ảnh trong văn bản. B2: Chọn dải lệnh Insert B3: Chọn lệnh Picture B4: Chọn đường dẫn đến tệp đồ họa cần chèn. B5: Nhấn chọn Insert để hoàn tất thao tác. Câu 10: (2đ) Độ cao của hàng không thể thấp hơn tổng độ cao và độ sâu của kí tự có kích thước lớn nhất trông ô (không kể khoảng cách trên và dưới các đoạn văn bản).