Đề kiểm tra môn Âm nhạc Lớp 7 - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

pdf 2 trang Hoài Anh 17/05/2022 2421
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Âm nhạc Lớp 7 - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• pdfde_kiem_tra_mon_am_nhac_lop_7_truong_thcs_nguyen_truong_to.pdf

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Âm nhạc Lớp 7 - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

1. PHÒNG GD & ĐT TP.BMT KIỂM TRA ÂM NHẠC Trường THCS Nguyễn Trường Tộ LỚP 7 Họ và tên Lớp Thời gian làm bài: 30phút Điểm Lời nhận xét của thầy cô giáo Câu 1: “ vì hạnh phúc tuổi thơ và cho đời thêm sức sống ” là câu hát được trích trong bài hát nào? A. Ca ngợi Tổ Quốc B. Mái trường mến yêu C. Lí cây đa D. Hò ba lí Câu 2: Tập đọc nhạc số 1 lớp 7 có tên là: a. ánh trăng b. quê hương c. đất nước tươi đẹp sao d. ca ngợi Tổ Quốc Câu 3: “Giai điệu nhạc nhẹ nhàng, tha thiết của bài hát lắng sâu trong tâm hồn tuổi thơ hình ảnh mái trường và thầy cô yêu qúy ” là nội dung bài hát hoặc TĐN nào sau đây? A. Lí cây đa. B. Nhạc rừng. C. TĐN số 2 “Ánh trăng”. D. Mái trường mến yêu. Câu 4: Trường độ của bài TĐN số 1 gồm có các nốt nhạc: a. son la xi đố rế mí. b. mì son la đố rế mí. c. móc đơn, đen, trắng. d. mì pha son đố rế mí. Câu 5: “Lê Chí Trực” là tên khai sinh của nhạc sĩ nào sau đây? A. Lê Quốc Thắng. B. Hoàng Vân. C. Hoàng Việt. d. Đỗ Hoài An. Câu 6: Ca khúc “Lên ngàn” do nhạc sĩ nào sang tác? A. Phạm Tuyên. B. Hoàng Việt. C. Trần Hoàn. D. Hoàng Long. Câu 7: “Gợi nên không khí vui tươi hào hứng của ngày hội quan họ” là nội dung của bài hát? A. Lí cây đa. B. Mái trường mến yêu. c. Khúc hát chim sơn ca. d. Chúng em cần hòa bình. Câu 8: Trong bài hát “Lí cây đa” có sử dụng kí hiệu âm nhạc nào sau đây? A. Dấu quay lại, nối và dấu chấm dôi B. Dấu luyến, nối và dấu chấm dôi. C. Dấu nhắc lại, nối và dấu chấm dôi D. Dấu nhắc lại, khung thay đổi; dấu luyến. Câu 9: Học hát dân ca cho chúng ta biết điều gì? A. Đặc điểm âm nhạc C. Đặc điểm khí hậu. B. Bản sắc văn hóa dân tộc, đặc điểm từng vùng miền. D. Vị trí địa lí vùng miền. Câu 10: Bài TĐN số 1 do nhạc sĩ nào sáng tác? A. Phạm Tuyên B. Hoàng Việt. C. Trần Hoàn. D. Hoàng Vân. Câu 11:
  2. Đây là sơ đồ hướng đánh nhịp của loại nhịp: a. 2/4. b. 3/4. c. 4/4 d. 6/8. Câu 12: Bài “Đất nước tươi đẹp sao” của nước nào sau đây? A. Malaixia B. Pháp C. Ucraina. D. ItaLia. Câu 13: Dưới đây là trích đoạn trong TĐN nào? A. Chiếc đèn ông sao. B. Quê Hương C. Trở về suriento. D. Đất nước tươi đẹp sao Câu 14: Số chỉ nhịp 4/4 trong TĐN số 3 cho biết điều gì về tính chất của bài? A. Uyển chuyển, tha thiết. B. Nhẹ nhàng, tha thiết. C. Sôi nổi. D. Uyển chuyển. Câu 15: “Nói về những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ về quê hương đất nước” là nội dung của bài tập đọc nhạc hoặc bài hát nào dưới đây? A. Ca ngợi Tổ quốc B. Đất nước tươi đẹp sao. C. Ánh trăng. D. Lí cây đa. Câu 16: Bài hát “Lí cây đa” do ai sang tác? a. Hoàng Long. b. Phạm Tuyên. c. Phong Nhã. d. Nhân Dân. Câu 17: Nhịp 4/4 là loại nhịp a. có 3 phách trong 1 nhịp b. có 4 phách trong 1 nhịp c. có 2 phách trong 1 nhịp d. có 1/4 phách trong 1 nhịp Câu 18: Đàn Phong Cầm là loại đàn nào dưới đây? A. B. C. . D. Câu 19: Bài hát nào dưới đây thuộc dân ca Bắc Bộ? A. Lí cây đa. B. Đi cấy. C. Vui bước trên đường xa. D. Trống cơm. Câu 20: Câu hát “ Biển xanh thấp thoáng bao cánh buồm ” là lời ca của bài hát hoặc TĐN nào? A. Ca ngợi Tổ quốc. B. Đất nước tươi đẹp sao. C. Mái trường mến yêu. D. Ánh Trăng.