Đề kiểm tra thường xuyên môn Vật lí Lớp 7 (Có đáp án)

docx 3 trang Hoài Anh 23/05/2022 4930
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra thường xuyên môn Vật lí Lớp 7 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_thuong_xuyen_mon_vat_li_lop_7_co_dap_an.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra thường xuyên môn Vật lí Lớp 7 (Có đáp án)

1. KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN MÔN: VẬT LÍ 7 Em hãy chọn phương án trả lời đúng nhất trong các câu trắc nghiệm sau: Câu 1. Vật nào không phải là nguồn sáng? A. Mặt trăng B. Ngọn nến đang cháy C. Mặt trời D. Con đom đóm Câu 2. Phát biểu nào dưới đây là đúng? A. Góc phản xạ bằng góc tới. B. Góc tới khác góc phản xạ. C. Góc phản xạ lớn hơn góc tới. D. Góc tới lớn hơn góc phản xạ. Câu 3. Chiếu một tia tới lên một gương phẳng. Biết góc phản xạ i' = 25°. Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ là: A. 30°. B. 45°. C. 50°. D. 25°. Câu 4. Ta nhìn thấy ngọn lửa trong đêm tối vì ngọn lửa đó và ánh sáng đó đã truyền đến mắt ta Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống: A. bập bùng B. tự phát ra ánh sáng C. dao động D. được chiếu sáng Câu 5. Một người cao 1,6m đứng trước gương phẳng cách gương 1.8 mét. Hỏi ảnh của người đó cách gương bao nhiêu A. 5m B. 1,8m C. 1,6m D. 3,6m Câu 6. Khi nào mắt ta nhìn thấy một vật? A. Khi vật đó được chiếu sáng B. Khi có ánh sáng từ vật đó truyền vào mắt ta. C. Khi vật đó phát ra ánh sáng D. Vào ban ngày.
  2. Câu 7: Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu phẳng có những tính chất nào sau đây? A. Ảnh thật, bằng vật. B. Ảnh ảo, bằng vật. C. Không so sánh được D. Không hứng được trên màn và bé hơn vật. Câu 8: Người lái xe ô tô dùng gương cầu lồi đặt ở phía trước mặt để quan sát các vật ở phía sau lưng có lợi gì so với dùng gương phẳng có cùng kích thước? A. Ảnh nhìn thấy trong gương cầu lồi rõ hơn trong gương phẳng. B. Ảnh nhìn thấy trong gương cầu lồi to hơn trong gương phẳng. C. Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước. D. Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi sáng rõ hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng. Câu 9: Trong trường hợp nào dưới đây ánh sáng truyền theo đường thẳng? A. Trong môi trường trong suốt B. Đi từ môi trường trong suốt này sang môi trường trong suốt khác C. Trong môi trường đồng tính D. Trong môi trường trong suốt và đồng tính Câu 10: Đứng trên mặt đất, trường hợp nào dưới đây ta thấy có nhật thực? A. Ban đêm, khi Mặt Trời bị nửa kia của Trái Đất che khuất nên ánh sáng Mặt Trời không đến được nơi ta đứng.
  3. B. Ban ngày, khi Mặt Trăng che khuất Mặt Trời, không cho ánh sáng Mặt Trời chiếu xuống mặt đất nơi ta đứng. C. Ban ngày, khi Trái Đất che khuất Mặt Trăng D. Ban đêm, khi Trái Đất che khuất Mặt Trăng Hết Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án A A C D B B B C D B