Bài tập ôn tập Vật lý 6 - Trường THCS Thanh Thùy

docx 2 trang thaodu 3190
Bạn đang xem tài liệu "Bài tập ôn tập Vật lý 6 - Trường THCS Thanh Thùy", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxbai_tap_on_tap_vat_ly_6_truong_thcs_thanh_thuy.docx

Nội dung text: Bài tập ôn tập Vật lý 6 - Trường THCS Thanh Thùy

1. Họ và tên: Lớp: Trường THCS Thanh Thùy Bài tập vật lý 6 Khoanh tròn vào đáp án đúng: Câu 1:Khi chất rắn nóng lên thì: A, Thể tích chất rắn tăng B, Thể tích chất rắn giảm C, Thể tích chất rắn không đổi Câu 2: Khi nhiệt độ giảm: A. Chất rắn co lại B. Chất rắn nở ra C. Chất rắn không thay đổi Câu 3: chọn đáp án Sai: A. Các chất rắn khác nhau nở vì nhiệt khác nhau B. Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiêt khác nhau C. Các chất khí khác nhau nở vì nhiệt khác nhau Câu 4: Chọn đáp án đúng: A. Chất khí nở vì nhiệt nhiều hơn chất lỏng, chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn. C.Chất khí nở vì nhiệt nhiều nhất. Chất rắn nở vì nhiệt nhiều hơn chất lỏng. C. Chất lỏng nở vì nhiệt nhiều nhất, chất rắn nở vì nhiệt nhiều hơn chất khí. Câu 5: chọn đáp án Sai A. Thể tích chất khí tăng khi lạnh đi B.Thể tích chất khí giảm khi lạnh đi C.Thể tích chất khí tăng khi nóng lên Câu 6: Chọn đáp án đúng: A.Chất khí nở ra khi lạnh đi B.Chất khí co lại lạnh đi và nở ra khi nóng lên C. Chất khí co lại khi nóng lên Câu 7.Chọn câu sai: A. Chất rắn nở ra khi nóng lên co lại khi lạnh đi B. Khối lượng chất rắn tăng khi nóng lên, khối lượng chất rắn giảm khi lạnh đi C.Thể tích chất rắn tăng khi nóng lên, thể tích chất rắn giảm khi lạnh đi.
  2. Câu 8: Một lọ thủy tinh đậy bằng nút thủy tinh . Nút bị kẹt. Hỏi phải làm cách gì để có thể mở nút? A, Hơ nóngnút B, Hơ nóng cổ lọ C,Hơ nóng cả nút và cổ lọ D, Hơ nóng đáy lọ Câu 9: Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước đấy ấm ? Câu 10: Tại sao quả bóng bàn bị bẹp( không thủng) khi cho vào nước nóng lại phồng lên như cũ? Câu 11: Một sợi dây đồng dài 30cm. Biết cứ 10 C thì sợi dây dài thêm 2mm. Hỏi chiều dài của sợi đay đồng là bao nhiêu sau khi tăng lên200 C . Câu 12. Làm thế nào để tách hai cốc thủy tinh bị kẹt chặt với nhau. Câu 13: Tại sao người ta lại phải chặt bớt lá mía, lá của một số cây. ( Liên hệ với bài sự bay hơi và sự ngưng tụ) Câu 14: Trong việc đúc tượng đồng có những quá trình biến dổi nào? Câu 15: Tại sao người ta dùng nhiệt độ của nước đá đang tan để làm một mốc đo nhiệt độ.