Bạn đang xem tài liệu "Bộ đề kiểm tra học kỳ I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docbo_de_kiem_tra_hoc_ky_i_mon_cong_nghe_lop_6_nam_hoc_2018_201.doc

Nội dung text: Bộ đề kiểm tra học kỳ I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

1. ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7 KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ Năm học 2018-2019 MÔN: CÔNG NGHỆ KHỐI 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (đề có 01 trang) Ngày kiểm tra: / /2018 Câu 1. Cho biết nguồn gốc và tính chất của vải sợi thiên nhiên ? (2 đ) Câu 2. Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở ? (2 đ) Câu 3. Trình bày những nguyên tắc cơ bản của việc cắm hoa ? (3 đ) Câu 4. Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? (3 đ) HẾT Học sinh không được sử dụng tài liệu. ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7 KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ Năm học 2018-2019 MÔN: CÔNG NGHỆ KHỐI 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (đề có 01 trang) Ngày kiểm tra: / /2018 Câu 1. Cho biết nguồn gốc và tính chất của vải sợi thiên nhiên ? (2 đ) Câu 2. Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở ? (2 đ) Câu 3. Trình bày những nguyên tắc cơ bản của việc cắm hoa ? (3 đ) Câu 4. Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? (3 đ) HẾT Học sinh không được sử dụng tài liệu.
  2. ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7 HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ Năm học 2018-2019 MÔN: CÔNG NGHỆ KHỐI 6 ĐỀ CHÍNH THỨC Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (đề có 01 trang) Ngày kiểm tra: / /2018 Câu 1: Cho biết nguồn gốc và tính chất của vải sợi thiên nhiên ? ( 2,0 đ ) { mỗi câu 1,0 đ } + Vải sợi thiên nhiên được dệt từ các dạng sợi có sẳn trong thiên nhiên như sợi bông, sợi tơ tằm. + Vải sợi thiên nhiên mặc thoáng mát thích hợp với khí hậu nhiệt đới, nhưng dễ bị nhàu và độ bền kém. Câu 2: Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở ? ( 2,0 đ ) { mỗi câu 1,0 đ } + Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa làm cho con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và làm cho căn phòng mát mẻ hơn. + Cây cảnh góp phần làm trong sạch không khí. Trồng hoa, cây cảnh đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều gia đình. Câu 3: Trình bày những nguyên tắc cơ bản của việc cắm hoa ? ( 3,0 đ) { mỗi câu 1,0 đ } + Chọn hoa, bình cắm phù hợp với hình dáng, màu sắc. + Sự cân đối về kích thước giữa cành hoa và bình cắm. + Sự phù hợp giữa bình hoa và vị trí cần trang trí. Câu 4: Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? ( 3 đ ) { mỗi câu 1,5 đ } + Cần có nếp sống sạch sẽ, ngăn nắp giữ vệ sinh cá nhân, gấp chăn gối gọn gang, các đồ vật sau khi sử dụng để đúng nơi qui định, không nhổ bậy, không vứt rác bừa bãi + Tham gia các công việc giữ vệ sinh nhà ở, quét dọn trong phòng và xung quanh nhà, lau nhà , lau bụi trên đồ đạc, cửa, đổ rác đúng nơi qui định. Và phải làm thường xuyên sẽ mất ít thời gian và hiệu quả tốt hơn.
  3. ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7 KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ Năm học 2018-2019 MÔN: CÔNG NGHỆ KHỐI 6 ĐỀ DỰ BỊ Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (đề có 01 trang) Ngày kiểm tra: / /2018 Câu 1. Nêu nguồn gốc và tính chất của vải sợi pha ? (2 đ) Câu 2. Hãy nêu chức năng của trang phục? (2 đ) Câu 3. Hãy nêu qui trình thực hiện cắm hoa ? (3 đ) Câu 4. Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? (3 đ) HẾT Học sinh không được sử dụng tài liệu. ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7 KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ Năm học 2018-2019 MÔN: CÔNG NGHỆ KHỐI 6 ĐỀ DỰ BỊ Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (đề có 01 trang) Ngày kiểm tra: / /2018 Câu 1. Nêu nguồn gốc và tính chất của vải sợi pha ? (2 đ) Câu 2. Hãy nêu chức năng của trang phục? (2 đ) Câu 3. Hãy nêu qui trình thực hiện cắm hoa ? (3đ) Câu 4. Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? (3 đ) HẾT Học sinh không được sử dụng tài liệu.
  4. ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7 HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ Năm học 2018-2019 MÔN: CÔNG NGHỆ KHỐI 6 ĐỀ DỰ BỊ Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) (đề có 01 trang) Ngày kiểm tra: / /2018 Câu 1: Nguồn gốc về tính chất của vải sợi pha ? ( 2 đ ) { m ỗi câu 1,0 đ } + Vải sợi pha được dệt bằng sợi pha, bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành sợi dệt. + Vải sợi pha thường có những ưu điểm của các loại sợi thành phần. Câu 2: Chức năng của trang phục? ( 2 đ ) { m ỗi câu 1,0 đ } + Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường. + Làm đẹp con người trong mọi hoạt động. Câu 3: Qui trình thực hiện cắm hoa ? ( 3 đ ) { m ỗi câu 1,5 đ } + Lựa chọn hoa, lá, bình cắm hoa và dạng cắm hoa. + Cắt cành và cắm các cành chính trước. Sau đó cắt các cành phụ, cắm xen vào cành chính, điểm thêm hoa, lá. Đặt bình hoa vào vị trí cần trang trí. Câu 4: Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? ( 3 đ ) { mỗi câu 1,5 đ } + Cần có nếp sống sạch sẽ, ngăn nắp giữ vệ sinh cá nhân, gấp chăn gối gọn gàng, các đồ vật sau khi sử dụng để đúng nơi qui định, không nhổ bậy, không vứt rác bừa bãi + Tham gia các công việc giữ vệ sinh nhà ở, quét dọn trong phòng và xung quanh nhà, lau nhà , lau bụi trên đồ đạc, cửa, đổ rác đúng nơi qui định. Và phải làm thường xuyên sẽ mất ít thời gian và hiệu quả tốt hơn.