docx 1 trang thaodu 5210
Bạn đang xem tài liệu "Đề ôn tập môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 5 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_cuong_on_tap_mon_cong_nghe_khoi_6_nam_hoc_2019_2020_truon.docx

Nội dung text: Đề ôn tập môn Công nghệ Lớp 6 - Tiết 5 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất

1. PHÒNG GD-ĐT BUÔN MA THUỘT ĐỀ ÔN TẬP CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THCS THÀNH NHẤT NĂM HỌC: 2019-2020 CÂU HỎI ÔN TÂP CÔNG NGHỆ 6 ( T5 ) Phần I. Trắc nghiệm : Câu 1: Thế nào là mặc đẹp? A. Mặc áo quần mốt mới, đắt tiền. B. Mặc áo quần cầu kì, hợp thời trang. C. Mặc áo quần phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi, phù hợp với công việc và hoàn cảnh sống. D. Mặc áo quần không phù hợp với vóc dáng. Câu 2: Giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp cần thực hiện : A. Thường xuyên. B. Không thường xuyên. C. Khi nào rãnh. D. Một ngày một lần. Câu 3: Chất liệu vải thường dùng để may rèm : A. Vải bền, có độ rủ, vải phin hoa. B. Vải dày như gấm, nỉ và vải mỏng như voan, ren. C. Vải gấm, nỉ, vải hoa, vải tơ tằm. D. Vải phin hoa, vải nilon, polyeste. Câu 4: Cắm hoa trang trí tủ, kệ sách nên chọn: A. Dạng thẳng, bình cao, ít hoa. B. Dạng toả tròn, bình thấp, nhiều hoa. C. Dạng tỏa tròn, bình cao, nhiều hoa. D. Dạng nghiêng, bình cao, nhiều hoa. Câu 5: Học xong môn công nghệ 6 chúng ta biết được một số kiến thức cơ bản về: A. Toán học, lý học, hóa học B. Tin học, máy vi tính, chơi game C. Ngữ văn, lịch sử, địa lý D. Ăn uống, may mặc, trang trí nhà ở và thu chi Câu 6: Chức năng của trang phục: A. Giúp con người chống nóng B. Bảo vệ và làm đẹp cho con người C. Giúp con người chống lạnh D. Làm tăng vẻ đẹp cho con người Phần II. Tự luận : Câu 1 Bảo quản trang phục gồm những công việc chính nào? Sử dụng trang phục hợp lí có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của con người? Câu 3: Nêu ý nghĩa của hoa và cây cảnh đối với đời sống con người? Hãy kể tên 5 loại cây cảnh có hoa mà em biết? Câu 4: Bạn em là người có vóc dáng gầy, cao. Vậy em khuyên bạn nên chọn vải có màu săc hoa văn, mặt vải như thế naò cho phù hợp.