docx 1 trang thaodu 2570
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tâp môn Công nghệ Lớp 9 - Tiết 3 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxcau_hoi_on_tap_mon_cong_nghe_lop_9_tiet_3_nam_hoc_2019_2020.docx

Nội dung text: Câu hỏi ôn tâp môn Công nghệ Lớp 9 - Tiết 3 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất

1. PHÒNG GD-ĐT BUÔN MA THUỘT ĐỀ ÔN TẬP CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THCS THÀNH NHẤT NĂM HỌC: 2019-2020 CÂU HỎI ÔN TÂP CÔNG NGHỆ 9 ( T3 ) A.Trắc nghiệm: Câu 1: Cấu tạo của dây cáp điện gồm có: A. Lõi dây, vỏ bảo vệ. B. Lõi cáp , lớp vỏ cách điện, vỏ bảo vệ. C. Vỏ cách điện, vỏ bảo vệ. D. Vỏ bảo vệ, nhiều lõi cáp. Câu 2: Để đo kích thước đường kính dây điện ta dùng: A. Thước cặp. B. Thước cuộn. C. Thước lá. D. Thước gấp. Câu 3: Khi lắp đặt đèn, biện pháp an toàn là: A. Mang đồ bảo hộ lao động. B. Cách điện tốt giữa phần tử mang điện với phần tử không mang điện. C. Cách điện tốt với đất. D. Tất cả đều đúng. Câu 4: Thước cặp dùng để đo: A. Đường kính của dây điện và chiều sâu lỗ . B. Chiều dài dây dẫn điện. C. Đo số lõi và số sợi dây dẫn điện. D. Đo cường độ dòng điện. Câu 5: Quy trình nối dây dẫn điện nói chung có mấy bước: A. 6 bước. B. 7 bước. C. 5 bước. D. 4 bước. Câu 6: Đồng hồ điện được dùng để đo điện trở mạch điện: A. Ôm kế. B. Ampe kế. C. Oát kế. D.Vôn kế. Câu 7: Các yêu cầu của các mối nối dây dẫn điện: A.Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ. B. Dẫn điện đẹp , có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ. C. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện. D. Dẫn điện tốt, không có độ bền cơ học, an toàn điện và có độ thẩm mỹ. Câu 8: Dây dẫn bọc cách điện có ký hiệu M(nxF) , trong đó chữ F là : A. lõi dây. B. Số sợi dây. C.Tiết diện của lõi dây dẫn. D. Ký hiệu lõi dây làm bằng đồng. Câu 9:Hàn mối nối dây dẫn điện là để : A. Không ai tháo được. B. Để cho mối nối đẹp. C. Để cho mối nối không rò điện. D. Để cho mối nối dẫn điện tốt hơn. B. TỰ LUẬN: Câu 1: Trình bày yêu cầu của nghề điện dân dụng đối với người lao động? Câu 2:Em hãy cho ví dụ mô tả về mối liên hệ của nghề điện dân dụng với tốc độ xây dựng nhà . Câu 3: Tại sao phải lắp vôn kế và ampe kế vào máy biến áp? Câu 4: Em hãy mô tả tóm tắt về cách nối dây dẫn điện của mối nối thẳng (lõi nhiều sợi).