Đề cương ôn tập Công nghệ 9

docx 5 trang Hoài Anh 18/05/2022 6220
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập Công nghệ 9", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_cuong_on_tap_cong_nghe_9.docx

Nội dung text: Đề cương ôn tập Công nghệ 9

1. ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 9 LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN TRONG NHÀ Phần 1. TRẮC NGHIỆM Câu 1. Nghề điện dân dụng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sử dụng điện năng phục vụ: A. Đời sống B. Sinh hoạt C. Lao động sản xuất D. Cả 3 đáp án trên Câu 2. Đâu là đối tượng lao động của nghề điện dân dụng: A. Nguồn điện một chiều và xoay chiều dưới 380V B. Nguồn điện xoay chiều điện áp thấp dưới 500V C. Nguồn điện xoay chiều điện áp cao trên 380V D. Dòng điện một chiều Câu 3. Nội dung lao động của nghề điện dân dụng là: A. Lắp đặt thiết bị điện B. Lắp đặt đồ dùng điện C. Sửa chữa quạt điện D. Các đáp án trên Câu 4. Công việc nào của nghề điện dân dụng thường được tiến hành trong nhà? A. Lắp đặt thiết bị điện B. Bảo dưỡng thiết bị điện C. Sửa chữa thiết bị điện D. Cả 3 đáp án trên Câu 5. Người lao động trong nghề điện dân dụng có yêu cầu tối thiểu về trình độ văn hóa: A. Tốt nghiệp cấp tiểu học B. Tốt nghiệp cấp THCS C. Tốt nghiệp cấp THPT D. Tốt nghiệp cấp đại học Câu 6. Tương lai của nghề điện dân dụng gắn liền với sự phát triển:
  2. A. Điện năng B. Đồ dùng điện C. Tốc độ phát triển xây dựng nhà ở D. Cả 3 đáp án trên Câu 7. Công việc lắp đặt đường dây cung cấp điện thường được tiến hành trong môi trường nào? Hãy đánh dấu ‘X’ vào ô trống những cụm từ về môi trường làm việc của nghề điện. STT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC 1 Làm việc ngoài trời 2 Thường phải đi lưu động 3 Làm việc trong nhà 4 Nguy hiểm vì làm việc gần khu vực có điện 5 Tiếp xúc với nhiều chất độc hại 6 Làm việc trên cao Câu 8. Nơi đào tạo nghề điện dân dụng là: A. Ngành điện của trường dạy nghề B. Ngành điện của trường trung cấp chuyên nghiệp C. Ngành điện của trường cao đẳng, đại học kĩ thuật D. Cả 3 đáp án trên Câu 9. Vật liệu nào không phải là vật liệu cách điện A. Puli sứ B. Ống luồn dây dẫn C. Vỏ đuôi đèn D. Thiếc Câu 10. Có mấy cách phân loại dây dẫn điện? A. 2 B. 4 C. 6 D. 8 Câu 11. Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện có:
  3. A. Dây cáp điện B. Dây dẫn điện C. Vật liệu cách điện D. Cả 3 đáp án trên Câu 12. Dựa vào số lõi, dây dẫn điện chia làm mấy loại: A. 1 B. 2 C. 3 D. Nhiều Câu 13. Mạng điện trong nhà thường sử dụng loại dây dẫn nào? A. Dây dẫn trần B. Dây dẫn có bọc cách điện C. Dây dẫn 1 pha D. Dây dẫn nhiều pha Câu 14. Cáp điện nào được sử dụng cho mạng điện trong nhà? A. Cáp 1 lõi B. Cáp nhiều lõi C. Cáp 1 pha, điện áp thấp D. Cáp trần và cáp có vỏ Câu 15. Cáp điện được sủ dụng lắp đặt ở đâu của mạng điện trong nhà? A. Dẫn điện từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ điện B. Dẫn điện để truyền tải điện cho dây pha và dây trung hoà C. Lắp đặt ở những môi trường khác nhau như chịu nắng, chịu mưa, chịu va đập cơ học D. Lắp đặt đường dây hạ áp dấn điện từ lưới điện gần nhất vào nhà Câu 16. Đồng hồ đo điện không đo được đại lượng nào sau đây? A. Cường độ dòng điện. B. Hiệu điện thế. C. Cường độ sáng D. Điện trở Câu 17. Công tơ điện dùng để đo: A. Điện năng tiêu thụ B. Cường độ dòng điện
  4. C. Điện trở D. Nhiệt lương Câu 18. Là kí hiệu của: A. Ampe kế B. Vôn kế C. Oát kế D. Công tơ điện Câu 19: Dụng cụ dùng để đo đường kính và chiều sâu lỗ là: A. Thước dài B. . Thước dây. C. Thước góc D. Thước cặp. Câu 20: Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng không được A. Bắt đầu đo từ thang đo lớn nhất B. Chạm tay vào đầu kim đo hay phần tử đo C. Chập que đo và điều chỉnh núm cho kim chỉ 0 mỗi lần đo D. Cắt mạch điện cân đo Câu 21: Đâu không phải là tên dụng cụ cơ khí? A. Thước. B. Panme. C. Đồng hồ vạn năng. D. Búa. Câu 22: Các bước đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện là: A. Đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ điện. B. Nối mạch điện thực hành C. Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện D. Cả 3 đáp án trên Câu 23: Quy trình nối dây dẫn điện nói chung có mấy bước: A. 6 bước.
  5. B. B. 7 bước. C. C. 5 bước. D. D. 4 bước. Câu 24: Sử dụng mối nối rẽ khi: A. Dây bị đứt B. Thêm đường dây nhánh C. Nối dây vào phụ kiện của đồ dùng điện D. Cả a, b, c đều đúng Câu 25: Kiểm tra bảng điện theo yêu cầu nào? A. Lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện B. Các mối nối chắc chắn C. Bố trí thiết bị gọn, đẹp D. Cả 3 đáp án trên Phần II. TỰ LUẬN Câu 1. Trình bày một số yêu cầu của nghề điện dân dụng đối với người lao động Câu 2. Nêu cách phân loại dây dẫn điện. Khi sử dụng dây dẫn điện cần lưu ý điều gì? Câu 3. Nêu công dụng của đồng hồ đo điện Câu 4. Có mấy loại mối nối dây dẫn điện? Yêu cầu của mối nối Câu 5. Trình bày công dụng của đồng hồ đo điện Câu 6. Trình bày các bước vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện Câu 7. Trình bày quy trình lắp đặt mạch điện bảng điện