Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Lịch sử Lớp 9 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Khánh Thạnh Tân", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_1_tiet_mon_lich_su_lop_9_nam_hoc_2020_2021_truon.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết môn Lịch sử Lớp 9 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Khánh Thạnh Tân

1. TRƯỜNG THCS KHÁNH THẠNH TÂN Thứ ngày tháng năm 2020 LỚP: 9 KIỂM TRA 1 TIẾT HỌ VÀ TÊN: MÔN: LỊCH SỬ 9 Điểm: Lời phê: I.Trắc nghiệm: Khoanh tròn chữ cái đúng trước câu trả lời đúng.(3đ) (Mỗi đáp án đúng 0.25đ) Câu 1. Chiến tranh đã làm nền kinh tế Liên Xô phát triển chậm lại bao nhiêu năm? A. 5 năm B. 7 năm C. 10 năm D. 20 năm Câu 2. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Hồng quân Liên Xô tiến vào các nước Đông Âu nhằm mục đích: A. Xâm lược, chiếm đóng các nước Đông Âu. B. Tạo điều kiện cho nhân dân các nước Đông Âu nổi dậy đấu tranh giành chính quyền, thành lập chế độ dân chủ nhân dân. C. Tạo điều kiện cho nhân dân các nước Đông Âu nổi dậy đấu tranh giành chính quyền, thành lập chế độ tư bản. D. B và C đều đúng. Câu 3. Công cuộc cải tổ được tiến hành trong thời gian bao nhiêu năm? A. 4 năm (1985 – 1989) B. 5 năm (1985 – 1990) C. 6 năm (1985 – 1991) D. 7 năm (1985 – 1992) Câu 4. Công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở các nướ Đông Âu đã mắc phải một số thiếu sót và sai lầm lớn nào? A. Ưu tiên phát triển công nghiệp nặng. B. Tiến hành tập thể hóa nông nghiệ. C. Rập khuôn, cứng nhắc mô hình xây dựng CNXH ở Liên Xô, không phù hợp với hoàn cảnh đất nước. D.Thực hiện chế độ bao cấp về kinh tế Câu 5. Những nước nào ở Đông Nam Á giành được độc lập trong năm 1945? A. Việt Nam, Lào, In-đô-nê-xi-a. B. Việt Nam, In-đô-nê-xi-a.
  2. C. Lào, In-đô-nê-xi-a, Phi-lip-pin D. Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia Câu 6. Từ cuối những năm 70 của thế kỉ XX, chế độ phân biệt chủng tộc (A-pác-thai), tập chủ ở ba nước nào? A. Rô-đê-di-a, Tây Nam Phi và Cộng hòa Nam Phi. B. Rô-đê-di-a, Tây Nam Phi và Ăng-gô-la. C. Cộng hòa Nam Phi, Ăng- gô-la, Mô-dăm-bích. D. Ăng-gô-la, Mô-dăm- bích, Ghi-nê Bít-xao Câu 7. Chế độ phân biệt chủng tộc A-pác-thai ở Cộng hòa Nam Phi chính bị thức bị xóa bỏ ở Nam Phi vào năm nào? A. Năm 1991 B. Năm 1992 C. Năm 1993 D. Năm 1994 Câu 8. Tại sao thế kỉ XXI, được dự đoán là “thế kỉ của châu Á”? A. Châu Á trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của thế giới. B. Các nước châu Á đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng về kinh tế. C. Nhiều nước châu Á giành được độc lập. D. Các nước châu Á có nền an ninh, chính trị ổn định nhất thế giới. Câu 9. Những nước Đông Nam Á nào tham gia khối SEATO? A. Phi-lip-pin, Xin-ga-po. B. Thái Lan, Phi-lip-pin. C. In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a. D. Miến Điện, Thái Lan. Câu 10. Việt Nam gia nhập ASEAN vào thời gian nào? A. Tháng 5 năm 1995 B. Tháng 6 năm 1995 C. Tháng 7 năm 1995 D. Tháng 8 năm 1995 Câu 11. Ý nào dưới đây không phải kết quả của cuộc đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi? A. Nen-xơn Man-đê-la được trả tự do. B. Bầu cử được tiến hành, người da đen được bầu làm tổng thống. C. Chế độ A-pác-thai bị xóa bỏ. D. Người da trắng vẫn được hưởng nhiều quyền lợi hơn người da đen. Câu 12. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, kẻ thù chủ yếu của nhân dân các nước Mĩ La-tinh là: A. Chế độ phân biệt chủng tộc. B. Chủ nghĩa thưc dân kiểu cũ.
  3. C. Giai cấp địa chủ phong kiến. D. Chế độ tay sai phản động của chủ nghĩa thực dân kiểu mới. II.Tự Luận (7đ) Câu 1. Em hãy trình bày hậu quả c ủa sự khủng hoảng và tan rã ở Liên Bang Xô Viết?(2đ) Câu 2. Em hãy trình bày công cuộc cãi cách mở cửa của Trung Quốc?(1.5 đ) Câu 3. . Em hãy trình bày sự ra đời của tổ chức AS EAN?Quan hệ giữa Việt Nam và Asean?(3.5đ) HẾT