Đề kiểm tra 15 phút môn Hóa học Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Hóa học Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_mon_hoa_hoc_lop_8_truong_thcs_nguyen_bin.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Hóa học Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

1. Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm KIỂM TRA 15 PHÚT ĐIỂM Họ và tên: Môn: Hóa học 8 Lớp: 8A Thời gian: 15p Câu 1: Hiện tượng nào sau đây là hiện tượng vật lí? A. Gạo bị xay nhỏ thành bột mịn. B. Bột lưu huỳnh cháy tạo nhiều khói trắng. C. Thanh sắt được để lâu ngoài không khí bị gỉ. D. Đường ăn bị cháy chuyển sang màu đen. Câu 2: Để đốt cháy hoàn toàn m gam một chất A phải cần 6,4 gam oxi, thu được 4,4 gam cacbon đioxit và 3,6 gam nước. Giá trị m là: A. 1,6 gam B. 5,6 gam C. 7,2 gam D.8,0 gam Câu 3: Cho phương trình hóa học sau: a Al + b HCl → c AlCl3+ d H2 Các hệ số a, b, c, d lần lượt nhận các giá trị nào sau đây? A. 2, 6, 2, 3 B. 2, 6, 3, 2 C. 2, 3, 2, 6 D. 2, 3, 6, 2 Câu 4: Cho sơ đồ phản ứng sau: Fe2O3+ HCl > FeCl3+ H2O. Tỷ lệ hệ số cân bằng của hai chất tham gia trong phương trình là: A. 2 : 3 B. 2 : 6 C. 1 : 3 D. 1 : 6 Câu 5: Hiện tượng nào sau đây là hiện tượng hóa học? A. Hòa tan muối ăn vào nước. C. Nghiền than thành bột mịn. B. Nước biển bay hơi. D. Đốt tờ giấy thành than. Câu 6: Cho phản ứng hóa học sau: A + B  C + D. Công thức khối lượng của phản ứng trên là: A. mA + mD = mB + mC B. mA + mB = mC + mD C. mA - mB = mC - mD D. mA + mC = mB + mD Câu 7: Cho CaCO3 tác dụng với HCl, sau phản ứng thu được CaCl 2, CO2 và H2O. Chất tham gia là. A. CaCO3 và CO2 B. CaCO3 và HCl C. CaCl2, CO2 và H2O D. HCl và H2O Câu 8: Đốt cháy đồng trong khí oxi ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng tạo thành đồng (II) oxit. Phương trình chữ của phản ứng trên là: o o A. Đồng t Đồng (II) oxit + khí oxi B. Đồng + khí oxi t Đồng (II) oxit o C. Đồng (II) oxit t Đồng + khí oxi D. Đồng + khí oxi  Đồng (II) oxit. Câu 9: Cho phản ứng hóa học sau: Mg + 2HCl  + H2 Công thức phù hợp của chất ở chỗ ( ) trên là. A. MgCl B. Cl2 C. MgCl2 D. MgH2 Câu 10: Hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 năm 2016 và sau đó lan ra vùng biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế là do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây? A. Tảo đỏ chết nhiều làm biến đổi tính chất của nước. B. Biến đổi khí hậu làm tăng nhiệt độ của nước. C. Nhà máy Formosa thải các chất thải độc hại ra biển. D. Người dân vứt rác thải xuống biển gây ô nhiễm nguồn nước.