docx 2 trang thaodu 6310
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Tin học Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_15_phut_mon_tin_hoc_lop_6_nam_hoc_2017_2018_truo.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Tin học Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi

1. Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi Ngày tháng 09 năm 2017 Khối 6 Đề kiểm tra 15 phút ( Thời gian làm bài 15 phút không kể thời gian giao đề) ( Thực hành tin 6) Phần I: Trắc nghiệm Hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng Câu 1: Khi tắt máy cần làm theo những trình tự nào: A. Chọn Turn Off Computer → Turn Off. B. Nhấn công tắt màn hình. C. Vào Start → Turn Off Computer → Turn Off. D. Nhấn công tắc nguồn Câu 2: Phần mềm máy tính là các: A. Thiết bị vật lí B. Chương trình máy tính C. Thiết bị vào D. Thiết bị ra Câu 3: Nháy đúp chuột có nghĩa là: A. Nhấn nhanh nút chuột trái và thả tay. B. Nhấn nhanh nút chuột phải và thả tay. C. Nhấn nhanh hai lần liên tiếp nút chuột trái. D. Nhấn nhanh hai lần liên tiếp nút chuột phải. Câu 4: Mô hình quá trình xử lí thông tin là: A. Thông tin vào → Xử lí → Thông tin ra. B. Thông tin ra → Xử lí → Thông tin vào. C. Xử lí → Thông tin ra → Thông tin vào. D. Thông tin vào → Thông tin ra → Xử lí. Câu 5: Bàn phím và chuột là các thiết bị dùng để: A. Nhập dữ liệu. B. Xuất dữ liệu. C. Lưu trữ dữ liệu. D. In dữ liệu. Câu 6: Bộ phận được coi là “Bộ não” của máy tính là: A. Bộ xử lí trung tâm (CPU). B. Bộ lưu điện (UPS). C. Bộ nhớ trong (RAM). D. Bộ nhớ chỉ đọc (ROM). Câu 7: Máy tính có những khả năng gì?
  2. A. Tính toán nhanh với tốc độ chính xác cao. B. Lưu trữ lớn và làm việc không mệt mỏi. C. Tự quyết định được sức mạnh của mình. D. cả A và B. Câu 8: Khi tắt không sử dụng máy tính nũa thì thông tin trên thiết bị nào sẽ bị mất đi? A. ROM. B. RAM. C. CD. D. USB. Câu 9: Trong các phần mềm sau phần mền nào là phần mềm hệ thống? A. Mouse skill. B. Mario. C. Game. D. WindowsXp. Câu 10: Sức mạnh máy tính phụ thuộc vào A. Khả năng tính toán nhanh. B. Giá thành. C. Khả năng và sự hiểu biết của con người. D. Khả năng lưu trữ lớn. Phần II: Tự luận Câu 11: Hãy nêu các dạng thông tin cơ bản? mỗi dạng thông tin hãy cho 1 ví dụ minh họa. Câu 12: Nêu một số khả năng của máy tính, vì sao người ta nói máy tính là công cụ xử lí thông tin hiệu quả?