Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Hải Nam

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Hải Nam", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_mon_vat_li_lop_7_truong_thcs_hai_nam.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Hải Nam

1. Trường THCS Hải Nam - Lớp 7 KIỂM TRA: Vật lí Họ và tên: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Thời gian: 10’ I . Khoanh tròn vào đáp đúng: Câu 1. Vật nào sau đây không phải là nguồn sáng? A. Ngọn nến đang cháy. B. Mặt Trời. C. Cục than gỗ đang cháy đỏ. D.Mặt Trăng. Câu 2. Điều kiện để mắt bình thường nhìn thấy một vật là? A. Khi vật tự phát ra ánh sáng. B. Khi có ánh sáng từ vật truyền đi. C. Khi vật nằm gần một nguồn sáng. D. Khi có ánh sáng từ vật truyền vào mắt. Câu 3. Khi nào có Nguyệt thực xảy ra? A. Khi Mặt Trăng bị mây đen che khuất. B. Khi Trái Đất nằm trong bóng tối của Mặt Trăng. C. Khi Mặt Trời bị Mặt Trăng che khuất một phần. D. Khi Mặt Trăng nằm trong bóng tối của Trái Đất Câu 4. Nội dung định luật truyền thẳng ánh sáng. A. Trong môi trường trong suốt, ánh sáng truyền đi theo đường thẳng. B. Trong môi trường trong suốt và đồng tính, ánh sáng truyền đi theo đường không thẳng. C.Trong môi trường trong suốt và đồng tính, ánh sáng truyền đi theo đường thẳng. D. Trong môi trường đồng tính, ánh sáng truyền đi theo đường thẳng. Câu 5. Chiếu một tia sáng lên gương phẳng. Nếu tia tới hợp với gương một góc 30o, thì góc phản xạ bằng: A. 20o. B. 60o. C. 30o. D. 45o. Câu 6. Mối quan hệ giữa góc tới và góc phản xạ khi tia sáng gặp gương phẳng là: A. Góc tới nhỏ hơn góc phản xạ. C. Góc phản xạ bằng góc tới. B. Góc tới lớn hơn góc phản xạ. D. Góc phản xạ lớn hơn góc tới. II. Điền từ thích hợp vào chỗ Câu 7. Trong nước nguyên chất, ánh sáng truyền đi theo Câu 8. Tia phản xạ nằm trong cùng mặt phẳng với . .và . . . . .