Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 8 - Đề số 01

docx 1 trang thaodu 7520
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 8 - Đề số 01", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_15_phut_mon_vat_ly_lop_8_de_so_01.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 8 - Đề số 01

1. ĐỀ BÀI – 01 Câu 1: Một ô tô lên dốc có vận tốc 40km/h, khi xuống dốc xe có vận tốc 60km/h. Vận tốc trung bình của ô tô trong suốt quá trình chuyển động là: A. 50km/h B. 48km/h C. 68km/h D. 60km/h Câu 2: Một vật chuyển động với tốc độ 5 m/s. Thời gian để vật chuyển động hết quãng đường 0,2km là: A. 40s B. 25s C. 50s D. 10s Câu 3: Cách làm nào sau đây tăng được lực ma sát: A. Tăng độ nhẵn giữa các mặt tiếp xúc. B. Tăng độ nhám của mặt tiếp xúc. C. Tăng diện tích của mặt tiếp xúc. D. Tăng lực ép lên mặt tiếp xúc. Câu 4: Một môtô đang chạy trên đường. Trong các câu mô tả sau đây câu nào không đúng? A. Môtô chuyển động so với cây cối bên đường. B. Môtô chuyển động so với người lái xe. C. Môtô đứng yên so với người lái xe. D. Môtô chuyển động so với mặt đường Câu 5: Đơn vị của trọng lực được kí hiệu là: A. N B. Newton C. Lực D. Trọng lượng Câu 6: Một học sinh đứng trên sân ga quan sát một đoàn tàu chạy qua trước mặt mình mất 3 giây.Đoàn tàu chuyển động đều với vận tốc 30m/s. Chiều dài của đoàn tàu bằng bao nhiêu? A. 10m/s B. 3m C. 90m D. 300m Câu 7: Khi chỉ có một lực tác dụng lên vật thì vận tốc của vật sẽ như thế nào? A. Vận tốc của vật tăng dần. B. Vận tốc của vật không thay đổi. C. Vận tốc của vật có thể tăng dần và cũng có thể giảm dần. D. Vận tốc của vật giảm dần. Câu 8: Một người đi xe đạp từ nhà tới trường mất 0,5h. Vận tốc của người đó là bao nhiêu, biết quãng đường từ nhà tới trường là 5km. A. 25 km/h B. 0,1 km/h C. 0,5 km/h D. 10 km/h Câu 9: Dùng từ hay cụm từ thích hợp để điền vào chỗ trống của những câu sau cho đúng ý nghĩa vật lý: a) Lực là nguyên nhân làm .vận tốc của chuyển động. b) Quán tính là tính chất giữ nguyên của vật.