Đề kiểm tra cuối học kì I môn Tiếng Việt Lớp 1 - Năm học 2020-2021

doc 4 trang Hoài Anh 26/05/2022 3281
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra cuối học kì I môn Tiếng Việt Lớp 1 - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_cuoi_hoc_ki_i_mon_tieng_viet_lop_1_nam_hoc_2020.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra cuối học kì I môn Tiếng Việt Lớp 1 - Năm học 2020-2021

1. KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I MÔN : TIẾNG VIỆT LỚP 1 Năm học : 2020 - 2021 ( Thời gian làm bài 50 phút) Họ và tên : Lớp Điểm đọc Điểm viết Giáo viên coi Giáo viên chấm Điểm chung: ( Họ tên, chữ ký) ( Họ tên, chữ ký) Nhận xét: . PHẦN A: KIỂM TRA ĐỌC ( 10 ĐIỂM) 1. Đọc thành tiếng (7 điểm) - Hình thức kiểm tra : Học sinh bốc thăm phiếu (do giáo viên chuẩn bị) để chọn bài đọc. 1. Đọc thầm (3 điểm) Chñ nhËt Chñ nhËt, bè mÑ Bi ë nhµ. MÑ lµm phë bß. Bè giÆt giò. Bi cho gµ ¨n. BÐ Li röa mÆt, röûa chaân cho buùp beâ. Caû nhaø aên phôû. Meï aên chaäm nhaát vì vöøa aên vöøa cho beù Li aên. Bi phuï boá röûa baùt. Meï thì xem vôû cuûa Bi, gaät guø: “Bi khaù laém.” * Khoanh vaøo chöõ caùi tröôùc caâu traû lôøi ñuùng hoaëc laøm theo yeâu caàu. Caâu 1. (1 ñieåm): Chuû nhaät, boá meï Bi laøm gì ? A. Ñi mua saém B. Ñi ñi phoá C. ÔÛ nhaø Caâu 2. (1 ñieåm): Caû nhaø aên gì? A. AÊn côm B. AÊn phôû C. AÊn mì Caâu 3. (1ñieåm): Bi phuï boá laøm gì? A. Röûa baùt B. Cho gaø aên C. Röûa chaân cho buùp beâ.
  2. PHẦN B: KIỂM TRA VIẾT ( 10 ĐIỂM) 1.Tập chép(7 điểm). Viết mỗi vần, tiếng, từ, câu sau 1 dòng bằng cỡ chữ nhỡ: aân, naéng, quaû nhaõn, ñoàng luùa Chuû nhaät, caû nhaø em ñi mua saém. C 2. Làm bài tập (3 điểm) Bài 1 : Điền vào chỗ chấm : - k hay c: ieân nhaãn oät côø - ong hay oâng: caây th quaû b Ù Bài 2LJ : Nối đúng Líp häc cña em ñang kieám aên. Ñaøn kieán veõ raát ñeïp. Baïn Lan trang trÝ rÊt ®Ñp. Nhaø baø coù giaøn möôùp.
  3. BIỂU ĐIỂM CHẤM MÔN TIẾNG VIỆT Năm học : 2020 – 2021 A. Kiểm tra đọc: (10 điểm) I. Kiểm tra đọc thành tiếng: (7 điểm) - Học sinh đọc trơn các vần, tiếng, từ và 1-3 câu (khoảng 25 chữ) - Cách đánh giá các mức độ như sau: + Tư thế, cách đặt sách vở, cách đưa mắt đọc đúng yêu cầu. (1 điểm) + Đọc trơn, đúng vần, tiếng, từ, cụm từ, câu. (2 điểm) + Âm lượng đọc vừa đủ nghe: (1 điểm) + Tốc độ đọc đạt yêu cầu (1 điểm) + Phát âm rõ các âm vần khó, cần phân biệt. (1 điểm) + Ngắt, nghỉ hơi đúng ở các dấu câu, các cụm từ: (1 điểm) - Hình thức: Thiết kế các phiếu có ghi các vần, tiếng, từ và câu thơ cho từng học sinh đọc II. Đọc hiểu (3 điểm) : mỗi câu 1 điểm Câu 1: Phương án B Câu 2: Phương án C Câu 3: vượn, lượn (mỗi tiếng đúng: 0,5 điểm) B. Kiểm tra viết: (10 điểm) I. Tập chép: 7 điểm - Viết đúng chữ mẫu, đúng chính tả, trình bày sạch đẹp (mỗi vần, tiếng, từ: 1,5 điểm; câu: 1 điểm) - Chữ viết sai độ cao, khoảng cách, bẩn (trừ toàn bài 1 điểm) II. Làm bài tập: (3 điểm) Câu 1. (1 điểm) Điền đúng mỗi từ: 0,25 điểm Câu 2. (2 điểm) Nối đúng mỗi từ, câu: 0,5 điểm