Đề kiểm tra hết học kỳ I môn Tin học Lớp 7 - Trường THCS Phượng Sơn

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra hết học kỳ I môn Tin học Lớp 7 - Trường THCS Phượng Sơn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_het_hoc_ky_i_mon_tin_hoc_lop_7_truong_thcs_phuon.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra hết học kỳ I môn Tin học Lớp 7 - Trường THCS Phượng Sơn

1. Trường THCS Phượng Sơn Kiểm tra hết học kì I Họ và tên: . . Môn: Tin học Lớp:7 Thời gian: 45 phút Điểm Lời Phê Của Giáo Viên Đề Bài: I/TRẮC NGHIỆM (3đ) Câu 1: Trong các nội dung sau đây, đâu là nội dung của công thức trong bảng tính? A. (2+3) x 5 - 6 B. =(2+3) *5^2 C. =(5+3) x 4 - 8 D. 3^2+4^2 Câu 2: Trong ô B5 có công thức =A3+2*A4. Công thức sẽ thay đổi như thế nào nếu copy dữ liệu ô này sang ô B4. A. =A2+2*A3 B. =D3+2*D4 C. =C3+2*C4 D. B3+2*B4 Câu 3: Các thao tác với bảng tính đó là: A. Điều chỉnh độ rộng cột và độ cao hàng; B. Chèn thêm hoặc xóa cột và hàng; C. Sao chép và di chuyển dữ liệu; D. Cả 3 câu A, B, C đều đúng. Câu 4: Chọn câu đúng nhất. A. Trang tính là tên của bảng tính. B. Một bảng tính chỉ có ba trang tính. C. Một bảng tính có thể có nhiều trang tính. D. Một bảng tính có ba bảng tính. Câu 5: Để tính giá trị trung bình cộng của các ô A1 , B1, C1, các cách tính nào sau đâu là đúng? A. = Sum ( A1+B1+C1) B. = AVERAGE( A1.B1.C1) C. = AVERAGE(A1:C1) D. Cả A, B, C đều đúng Câu 6: Một số đặc trưng chung của chương trình bảng tính đó là: A. Màn hình làm việc; B. Dữ Liệu và tạo biểu đồ; C. Khả năng tính toán và sử dụng hàm có sẵn; D. Cả 3 phương án trên đều đúng. II./ PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm) Câu 1 : (2đ) Nêu thao tác xóa hàng và cột ? Câu 2: (2đ) Hãy nêu thao tác sao chép nội dung trong ô tính? Câu 3: (3đ)Hãy cho biết ý nghĩa của các nút lệnh sau đây trên thanh công cụ chuẩn của Excell:
  2. Nút lệnh Tên tiếng anh Ý nghĩa New Save Open Copy Cut Paste Bài làm