docx 2 trang thaodu 3150
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì II môn Toán Lớp 9 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Hưng Bình Hòa", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_hoc_ki_ii_mon_toan_lop_9_nam_hoc_2019_2020_truon.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì II môn Toán Lớp 9 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Hưng Bình Hòa

1. UBND QUẬN BÌNH TÂNĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ Năm học 2019 – 2020 BÌNH HƯNG HÒA Môn : Toán học 9 Ngày : 22/6/2020 Thời gian : 90 phút (Không kể thời gian phát đề) Câu 1 (1,5 điểm) Cho hàm số : y = x2 (P) và y = – 2x + 3 (D) a. Vẽ (P) và (D) trên cùng hệ trục tọa độ. b. Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (D) bằng phép toán. Câu 2 (1 điểm) Kích thước chuẩn của sân bóng đá 11 người là hình chữ nhật có chu vi 420m. Nếu giảm chiều dài 15m và tăng chiều rộng 15m thì sân bóng đá trở thành hình vuông. Tính diện tích của sân bóng đá trên. Câu 3 (1 điểm) Trung bình một người có hút thuốc lá thì tuổi thọ bị giảm 10% và sử dụng nhiều bia rượu sẽ bị giảm tiếp 5% so với tuổi thọ khi người đó đã có hút thuốc lá. Một người vừa hút thuốc lá vừa sử dụng nhiều bia rượu nên chỉ có tuổi thọ 68,4 tuổi. Hỏi nếu người đó không hút thuốc lá và không sử dụng nhiều bia rượu thì tuổi thọ có thể đạt được là bao nhiêu? Câu 4 (1 điểm) Bảng giá tiền taxi chưa tính thuế như sau : Mức sử dụng của khách hàng (km) Đơn giá (đồng/km) 5km đầu tiên 17 000 Từ km thứ 6 trở đi 14 000 a. Viết công thức tính tiền cước taxi (với thuế 10%). Xem mức sử dụng của khách hàng luôn luôn làm tròn thành số nguyên. b. Bạn Minh sử dụng taxi đi từ nhà đến siêu thị cách nhau 8km. Hỏi bạn Minh phải trả bao nhiêu tiền. Câu 5 (1,5 điểm) Cho phương trình : x2 – mx + m – 5 = 0 (1) (x là ẩn số, m là tham số) a. Chứng minh rằng phương trình (1) luôn có hai nghiệm phân biệt x1, x2 với mọi m. 2 2 b. Tìm m để phương trình (1) có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn : 3x1 + 3x2 – x1 – x2 = 26. Câu 6 (1 điểm) : Hai người chơi bập bênh như hình vẽ : a. Khi người B chạm đất thì người A ở độ cao bao nhiêu mét so với mặt đất. b. Khi người A chạm đất thì người B ở độ cao bao nhiêu mét so với mặt đất (làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất). Câu 7 (3 điểm)
  2. Từ điểm A ở ngoài đường trón (O;R) kẻ 2 tiếp tuyến AB và AC (B, C là các tiếp điểm) và cát tuyến ADE không đi qua tâm O sao cho điểm B và D nằm cùng phía đối với bờ là đường thẳng AO. Gọi H là giao điểm của AO và BC. a. Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp. b. Chứng minh ABD đồng dạng AEB. Từ đó suy ra AD.AE = AH.AO c. Chứng minh BH là tia phân giác của góc DHE.