Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Đề 3 - Năm học 2018-2019 - Phòng giáo dục và đào tạo Hàm Thuận Bắc (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ky_i_mon_tin_hoc_lop_8_de_3_nam_hoc_2018_201.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Đề 3 - Năm học 2018-2019 - Phòng giáo dục và đào tạo Hàm Thuận Bắc (Có đáp án)

1. UBND HUYỆN HÀM THUẬN BẮC ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NĂM HỌC 2018 – 2019 Họ và tên HS: Môn : Tin. Lớp 8 Lớp : Thời gian: 45 phút (Trắc nghiệm : 15 phút) (Không tính thời gian phát đề) Điểm: Lời phê của thầy (cô) : ĐỀ 3: A. TRẮC NGHIỆM (4điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng. Mỗi câu đúng được 0,5 điểm. Câu 1. Từ khoá Var trong Pascal dùng để làm gì? A. Khai báo mảng. B. Khai báo hằng. C. Khai báo tên chương trình. D. Khai báo biến. Câu 2. Câu điều kiện đầy đủ có dạng : A. if then ; . B. if then else ; . C. if then ; else ; . D. if then ; . Câu 3. Câu lệnh Readln(b); có ý nghĩa gì? A. Câu lệnh thiếu. B. Tạm dừng chương trình để xem kết quả. C. Xuất giá trị của biến b. D. Nhập giá trị cho biến b. Câu 4: Cách gán giá trị a + b vào biến tổng là : A. Tong=a+b;. B. Tong:a+b;. C. Tong:=a+b;. D. Tong(a+b);. Câu 5: Lệnh Clrscr dùng để làm gì? A. Tạm ngưng chương trình. B. Xoá màn hình kết quả. C. In thông tin ra màn hình. D. Khai báo thư viện. Câu 6: Các kiểu dữ liệu nào sau đây không phải là kiểu dữ liệu trong ngôn ngữ lập trình Pascal: A. Kí tự . B. Số nguyên. C. Hằng. D. Chuỗi. Câu 7: Trong Pascal câu lệnh Writeln hoặc Write được dùng để: A. In dữ liệu ra màn hình. B. Đọc dữ liệu vào từ bàn phím C. Khai báo biến. D. Khai báo hằng. Câu 8: Để biên dịch chương trình ta sử dụng tổ hợp : A. Alt – F9. B. F9. C. Ctrl – Shitf – F9. D. Ctrl – F9.
  2. Trường THCS : Họ tên học sinh : Lớp: B.TỰ LUẬN (6 điểm) Câu 1 (3 điểm). Hãy xác định bài toán, mô tả thuật toán và viết chương trình nhập vào 1 số nguyên từ bàn phím, cho biết số nhập vào là số chẵn hay số lẻ . (Dùng If Then Else). Câu 2 (3 điểm) . Viết chương trình nhập 2 số a; b và tính: A = 3.a+b. Bài làm: