Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Đề 4 - Năm học 2018-2019 - Phòng giáo dục và đào tạo Hàm Thuận Bắc (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ky_i_mon_tin_hoc_lop_8_de_4_nam_hoc_2018_201.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Đề 4 - Năm học 2018-2019 - Phòng giáo dục và đào tạo Hàm Thuận Bắc (Có đáp án)

1. UBND HUYỆN HÀM THUẬN BẮC ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS NĂM HỌC 2018 – 2019 Họ và tên HS: Môn : Tin. Lớp 8 Lớp : Thời gian: 45 phút (Trắc nghiệm : 15 phút) (Không tính thời gian phát đề) Điểm: Lời phê của thầy (cô) : ĐỀ 4: A. TRẮC NGHIỆM (4điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng. Mỗi câu đúng được 0,5 điểm. Câu 1: Từ khoá Var trong Pascal dùng để làm gì? A. Khai báo biến. B. Khai báo tên chương trình. C. Khai báo hằng. D. Khai báo mảng. Câu 2: Câu lệnh Readln(b); có ý nghĩa gì? A. Xuất giá trị của biến b. B. Câu lệnh thiếu. C. Tạm dừng chương trình để xem kết quả D. Nhập giá trị cho biến b. Câu 3: Để biên dịch chương trình ta sử dụng tổ hợp : A. Alt – F9. B. F9. C. Ctrl – Shitf – F9. D. Ctrl – F9. Câu 4: Lệnh Clrscr dùng để làm gì? A. Tạm ngưng chương trình. B. Xoá màn hình kết quả. C. In thông tin ra màn hình. D. Khai báo thư viện. Câu 5: Câu điều kiện đầy đủ có dạng : A. if then ; . B. if then else ; . C. if then ; else ; . D. if then ; . Câu 6: Trong Pascal câu lệnh Writeln hoặc Write được dùng để: A. Khai báo hằng. B. Đọc dữ liệu vào từ bàn phím. C. Khai báo biến. D. In dữ liệu ra màn hình. Câu 7: Các kiểu dữ liệu nào sau đây không phải là kiểu dữ liệu trong ngôn ngữ lập trình Pascal: A. Kí tự . B. Số nguyên. C. Hằng. D. Chuỗi. Câu 8: Cách gán giá trị a + b vào biến tổng là : A. Tong:a+b;. B. Tong=a+b;. C. Tong:=a+b;. D. Tong(a+b);.
  2. Trường THCS : Họ tên học sinh : Lớp: B.TỰ LUẬN (6 điểm) Câu 1 (3 điểm). Hãy xác định bài toán, mô tả thuật toán và viết chương trình nhập vào 1 số nguyên từ bàn phím, cho biết số nhập vào là số chẵn hay số lẻ . (Dùng If Then Else). Câu 2 (3 điểm) . Viết chương trình nhập 2 số a; b và tính: A = 3.a+b. Bài làm: