docx 1 trang thaodu 1970
Bạn đang xem tài liệu "Đề ôn tập môn Công nghệ Lớp 8 - Tiết 3 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_on_tap_mon_cong_nghe_lop_8_tiet_3_nam_hoc_2019_2020_truon.docx

Nội dung text: Đề ôn tập môn Công nghệ Lớp 8 - Tiết 3 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất

1. PHÒNG GD-ĐT BUÔN MA THUỘT ĐỀ ÔN TẬP CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THCS THÀNH NHẤT NĂM HỌC: 2019-2020 CÂU HỎI ÔN TÂP CÔNG NGHỆ 8 ( T3 ) I. Trắc nghiệm Chọn đáp án đúng trong các câu hỏi sau: 1. Dũa có công dụng gì? a. Tạo độ nhẵn, phẳng b. Làm đứt vật c. Tạo lỗ trên bề mặt vật d. Cả A, B, C đều đúng 2. Các phần tử sau đây, phần tử nào không phải là chi tiết máy? a. Vòng bi b. Lò xo c. Mảnh vỡ máy d. Khung xe đạp 3. Mối ghép nào sau đây là mối ghép tháo được? a. Mối ghép bằng ren b. Mối ghép bằng then c. Mối ghép bằng chốt d. Cả a, b, và c 4. Trong hai vật nối với nhau bằng khớp động, người ta gọi vật truyền chuyển động cho vật khác là: a. Vật dẫn b. Vật bị dẫn c. Vật trung gian d. Cả A, B, C đều đúng. II. Tự luận: Câu 1. Có mấy loại vật liệu cơ khí phổ biến? Lấy ví dụ. Hãy nêu các tính chất cơ bản của vật liệu cơ khí. Câu 2. Thế nào là mối ghép động, mối ghép cố định? Lấy ví dụ. Câu 3. Đĩa xích của xe đạp có 45 răng, líp xe đạp có 15 răng, đĩa líp quay 60 vòng/phút. a/Tính tỉ số truyền i? b/ Tính tốc độ quay của đĩa xích? c/ Cho biết chi tiết nào quay nhanh hơn? Tại sao?