Đề thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Vật lý - Đề số 35

Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Vật lý - Đề số 35", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_thi_thu_trung_hoc_pho_thong_quoc_gia_mon_vat_ly_de_so_35.doc

Nội dung text: Đề thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Vật lý - Đề số 35

1. ĐỀ SỐ 35 Câu 1. Cho đoạn mạch gồm điện trở thuần R nối tiếp với tụ điện có điện dung C. Khi dòng điện xoay chiều có tần số góc  chạy qua thì tổng trở của đoạn mạch là 2 2 2 1 2 1 A. Z R B. Z R . C C 2 2 C. Z R2 C . D. Z R2 C . Câu 2. Một vật dao động điều hòa có phương trình x 10cos t (cm), với thời gian tính bằng giây. Chu kỳ 4 dao động của vật là: A. 0,5s. B. 4s. C. 1s. D. 2s. Câu 3. Tốc độ truyền sóng cơ học giảm dần theo thứ tự các môi trường A. rắn, khí và lỏng. B. khí, lỏng và rắn. C. rắn, lỏng và khí. D. lỏng, khí và rắn. Câu 4. Độ to của âm được đo bằng A. cường độ âm B. tần số âm C. biên độ âm D. Mức cường độ âm Câu 5. Đoạn mạch điện xoay chiều AB chỉ chứa một trong các phần tử: điện trở thuần, cuộn dây thuần cảm hoặc tụ điện. Khi đặt điện áp u U0cos t lên hai đầu A và B thì dòng điện trong mạch có biểu thức 6 i I0cos t . Đoạn mạch AB chứa 3 A. cuộn dây. B. điện trở. C. cuộn dây và điện trở. D. tụ điện. Câu 6. Các tia không bị lệch trong điện trường và từ trường là A. tia và tia  . B. tia γ và tia X. C. tia γ và tia  . D. tia , tia γ và tia X. Câu 7. Cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng i 0,05cos 2000t (A). Tần số góc dao động của vật là A. 20000rad/s. B. 2000rad/s. C. 1000 rad/s. D. 100rad/s. Câu 8. Khi nguyên tử chuyển từ trạng thái dừng có năng lượng En sang trạng thái dừng có năng lượng Em En Em thì nó phát ra một phôtôn có bước sóng hc hc 2hc 2hc A.  . . B.  . C.  . D.  . En Em En Em En Em En Em Câu 9. Trong chân không, các bức xạ được sắp xếp theo thứ tự bước sóng giảm dần là A. ánh sáng tím, tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia X. B. tia hồng ngoại, ánh sáng tím, tia X, tia tử ngoại. C. tia X, tia tử ngoại, ánh sáng tím, tia hồng ngoại. D. tia hồng ngoại, ánh sáng tím, tia tử ngoại, tia X. Câu 10. Cho hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, vuông pha nhau. Tại thời điểm, hai dao động có li độ lần lượt bằng 3cm và 4cm thì dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ bằng: A. 2cm. B. 5cm. C. 7cm. D. 1cm. Câu 11. Công suất phát xạ của Mặt Trời là 3,9.1026W, cho c = 3.108m/s. Trong 2,5h khối lượng Mặt Trời giảm mất A. 2,34.1013kg. B. 3,12.1013kg. C. 3,9.1013kg. D. 4,68.1013kg. Câu 12. Phát biểu nào sau đây không đúng? A. sóng điện từ mang năng lượng. B. sóng điện từ là sóng ngang C. sóng điện từ có thể phản xạ, khúc xạ và giao thoa. D. sóng điện từ không truyền được trong chân không. Câu 13. Quang phố liên tục A. không phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn phát.