Thi kiểm tra học kỳ 1 môn Công nghệ 11 - Trường THCS&THPT Lương Hòa

Bạn đang xem tài liệu "Thi kiểm tra học kỳ 1 môn Công nghệ 11 - Trường THCS&THPT Lương Hòa", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docthi_kiem_tra_hoc_ky_1_mon_cong_nghe_11_truong_thcsthpt_luong.doc

Nội dung text: Thi kiểm tra học kỳ 1 môn Công nghệ 11 - Trường THCS&THPT Lương Hòa

1. TRƯỜNG THCS& THPT LƯƠNG HOÀ Thi kiểm tra HKI Môn Công Nghệ 11 I. BẢNG MÔ TẢ:
  2. II. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I – NĂM HỌC 2014 – 2015 MÔN: CÔNG NGHỆ 11 Tên Chủ đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cộng . Vẽ khung tên, khung Hình chiếu bản vẽ, HC đứng, HC vuông góc bằng, HC cạnh của vật thể cho trước Số câu 2 câu 2 câu Số điểm 5 điểm 5 điểm Tỉ lệ % 50% Xác định đúng kích Hình chiếu thước vật thể để vẽ các trục đo hình chiếu vuông góc Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 1 điểm 1 điểm Tỉ lệ % 10% Hình cắt và Vẽ hình cắt 1 nữa của mặt cắt chi tiết cho trước. Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 1 điểm 1 điểm Tỉ lệ % 10% Nêu khái niệm, ứng Hình chiếu dụng hình chiếu phối phối cảnh cảnh Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 1 điểm 1 điểm Tỉ lệ % 10% Nêu nội dung, công Bản vẽ cơ khí dụng của bản vẽ chi tiết và bản vẽ lắp. Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 1 điểm 1 điểm Tỉ lệ % 10 % Trình bày các đặc Bản vẽ xây điểm của các loại dựng hình biểu diễn ngôi nhà. Số câu 1 câu 1 câu Số điểm 1 điểm 1 điểm Tỉ lệ % 10 % Tổng số câu 3 câu 1 câu 3 câu 7 câu Tổng số điểm 3 điểm 1 điểm 6 điểm 10 điểm Tỉ lệ % 30 % 10 % 60 % 100%
  3. TRƯỜNG THCS& THPT LƯƠNG HOÀ Thi kiểm tra HKI Môn Công Nghệ 11 Đề: Cho hình chiếu trục đo của Giá chữ V có kích thước tính theo kích thước hình thoi, mỗi hình thoi biểu diễn một hình vuông có cạnh bằng 10 mm. 1. Xác định các kích thước cơ sở: Dài, rộng, cao, đường kính lỗ tròn, bán kính cung tròn (1 điểm) 2. Vẽ khung tên, khung bản vẽ, điền đầy đủ nội dung vào khung tên (vẽ ở mặt sau). (1 điểm) 3. Vẽ hình chiếu đứng, hình chiếu bằng, hình chiếu cạnh, ghi kích thước của Giá chữ V (4 điểm) 4. Vẽ hình cắt 1 nữa của Giá chữ V (1 điểm) 5. Nêu ứng dụng hình chiếu phối cảnh? (1 điểm) 6. Nêu công dụng bản vẽ chi tiết và bản vẽ lắp? (1 điểm) 7. Khái niệm bản vẽ xây dựng, bản vẽ nhà có các hình biểu diễn nào? (1 điểm) Bài làm: Câu 1: Câu 5: Câu 6: Câu 7:
  4. TRƯỜNG THCS& THPT LƯƠNG HOÀ Thi kiểm tra HKI Môn Công Nghệ 11 Đáp án: Câu 1: Các kích thước cơ sở: Chiều dài: 60, chiều rộng: 40, chiều cao: 40, đường kính lỗ tròn: 20, bán kính cung tròn: 20 (1 điểm. Sai, thiếu 1 kích thước -0,5 điểm) Câu 2: Vẽ đúng khung tên, khung bản vẽ, điền nội dung (1 điểm. Sai nét, sai kích thước, thiếu nét, thiếu kích thước -0,5 điểm/ lần) Câu 3: Vẽ 3 hình chiếu, ghi kích thước (4 điểm. Sai nét, sai kích thước, thiếu nét, thiếu kích thước -0,5 điểm/ lần)
  5. Câu 4: Kết hợp sau khi vẽ câu 3 (1 điểm. Sai nét -0,5 điểm) Câu 5: (1 điểm. Sai, thiếu 1 ý -0,5 điểm) Ứng dụng hình chiếu phối cảnh: HCPC thường đặt bên cạnh các hình chiếu vuông góc trong các bản vẽ kiến trúc và xây dựng để biểu diễn các công trình có kích thước lớn như nhà cửa, cầu đường, đê đập, Câu 6: (1 điểm. Sai, thiếu 1 ý -0,5 điểm) + Công dụng bản vẽ chi tiết: Dùng để chế tạo và kiểm tra chi tiết + Công dụng bản vẽ lắp: Dùng để lắp ráp các chi tiết Câu 7: (1 điểm. Sai, thiếu 1 ý -0,5 điểm) + Khái niệm bản vẽ xây dựng: Gồm bản vẽ các công trình xây dựng như nhà cửa, cầu đường, bến cảng, + Các hình biểu diễn bản vẽ nhà gồm mặt bằng, mặt đứng và hình cắt.
  6. Hình tham khảo