Bài kiểm tra Cuối học kỳ II môn Tiếng Việt Lớp 5 - Năm học 2020-2021

doc 1 trang hangtran11 12/03/2022 2452
Bạn đang xem tài liệu "Bài kiểm tra Cuối học kỳ II môn Tiếng Việt Lớp 5 - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docbai_kiem_tra_cuoi_hoc_ky_ii_mon_tieng_viet_lop_5_nam_hoc_202.doc

Nội dung text: Bài kiểm tra Cuối học kỳ II môn Tiếng Việt Lớp 5 - Năm học 2020-2021

1. KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II – NĂM HỌC: 2020 - 2021 MÔN: TIẾNG VIỆT (VIẾT) - LỚP 5 Ngày kiểm tra: 1. Chính tả: (20 phút) Chiều ngoại ô Nhưng có lẽ thú vị nhất trong chiều hè ngoại ô là được thả diều cùng lũ bạn. Khoảng không gian vắng lặng nơi bãi cỏ gần nhà tự nhiên chen chúc những cánh diều. Diều cốc, diều tu, diều sáo đua nhau bay lên cao. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Những cánh diều mềm mại như cánh bướm. Những cánh diều như những mảnh hồn ấu thơ bay lên với biết bao khát vọng. Ngồi bên nơi cắm diều, lòng tôi lâng lâng, tôi muốn gửi ước mơ của mình theo những cánh diều lên tận mây xanh. Theo Nguyễn Thụy Kha * Cách tiến hành: Giáo viên đọc cho học sinh nghe 1 lần toàn bộ bài viết chính tả. Đọc từng từ, cụm từ cho học sinh viết. (2 – 3 lần) Đọc lại toàn bài cho học sinh dò. (1 lần) 2. Tập làm văn: (35 phút) Đề bài: Hãy tả một người mà em yêu quý nhất. * Cách tiến hành: Giáo viên chép đề bài lên bảng, đọc cho học sinh nghe. Sau đó yêu cầu học sinh đọc thầm và làm bài. Không yêu cầu học sinh viết đề bài./.