Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án)

docx 22 trang Thái Huy 21/06/2024 2053
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxbo_4_de_thi_trang_nguyen_toan_tai_lop_5_co_dap_an.docx

Nội dung text: Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án)

  1. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn DeThi.edu.vn
  2. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn Bài 2: Chuột vàng tài ba Em hãy giúp bạn chuột nối các ô chứa nội dung với các giỏ chủ đề phù hợp, những ô không đúng với các chủ đề, em không nối. DeThi.edu.vn
  3. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn 8. Các cặp quan hệ từ: "không những mà, không chỉ mà" biểu thị quan hệ gì? A. quan hệ nguyên nhân - kết quả B. quan hệ điều kiện - kết quả C. quan hệ tăng tiến D. quan hệ tương phản 9. Khổ thơ sau đây có bao nhiêu từ viết sai chính tả? Trong làn nắng ửng: khói mơ tan Đôi mái nhà tranh lấm tấm vàng Sột xoạt gió trêu tà áo biếc Trên dàn thiên lí. Bóng xuân xang. (Theo Hàn Mặc Tử) A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 10. Giải câu đố sau: Là ai trên Bạch Đằng Giang Làm cho cọc nhọn, dọc ngang sáng ngời Phá quân Nam Hán tơi bời Gươm thần độc lập giữa trời vung lên? A. Nguyễn Trãi B. Ngô Quyền C. Mạc Đĩnh Chi D. Lý Nhân Tông DeThi.edu.vn
  4. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn ĐỀ SỐ 2 Bài 1: Chuột vàng tài ba Em hãy giúp bạn chuột nối các ô chứa nội dung với các giỏ chủ đề phù hợp, những ô không đúng với các chủ đề, em không nối. DeThi.edu.vn
  5. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn Bài 3: Trắc nghiệm Em hãy khoanh tròn trước chữ cái có câu trả lời đúng. 1. Đâu không phải là phát minh của Tô-mát Ê-đi-xơn ? A. bóng đèn B. máy bay C. máy ghi âm D. máy chiếu phim 2. Cao su nhân tạo thường được chế biến từ: A. đất sét và chất dẻo C. than đá và dầu mỏ B. than bùn và đất sét D. nhựa cây cao su và chất dẻo 3. Những địa danh: Him Lam, Độc Lập, Bản Kéo, Mường Thanh gợi đến chiến dịch nào? A. chiến dịch Hòa Bình B. chiến dịch Điện Biên Phủ C. chiến dịch Việt Bắc thu - đông 1947 D. chiến dịch Biên giới thu - đông 1950 4. Theo hiệp định Giơ-ne-vơ, dòng sông nào được chọn là giới tuyến phân chia tạm thời 2 miền Bắc - Nam? A. sông Thu Bồn B. sông Cả C. sông Gianh D. sông Bến Hải 5. Khu di tích Mỹ Sơn thuộc tỉnh, thành phố nào? A. Quảng Ngãi B. Quảng Nam C. Quảng Bình D. Quảng Trị 6. Châu Á không tiếp giáp với đại dương nào? A. Bắc Băng Dương B. Đại Tây Dương DeThi.edu.vn
  6. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn ĐÁP ÁN Bài 1: 15,5 ≤ ≤ 16,25 bao gồm: 231x0,07; 756:48; 602,3:38; 898,8:56; 16,4 ≤ ≤ 17,75 bao gồm: 693:39,6; 636,5:38; 588:35; 18,25 ≤ ≤ 19,75 bao gồm: 235x0,08; 851:37-4,5; 943,25:49; Bài 2: explore scenery foreign gentre pretty project clever address anoisent practise Bài 3: 1. B 6. B 2. D 7. A 3. B 8. C 4. D 9. B 5. B 10. D DeThi.edu.vn
  7. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn Bài 2: Trâu vàng uyên bác Em hãy giúp bạn trâu điền chữ còn thiếu vào chỗ trống. b u f f l o s t a i u m m i d l e e l e h a n t b c k a c h e o t o p u s m u e u m b i d g e e a a c h e p g o d a DeThi.edu.vn
  8. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn 5. Nước ta có bao nhiêu tỉnh có chữ “Bình”? A. 6 B. 7 C. 8 D. 9 6. Ngôi đền nổi tiếng Ăng-co Vát thuộc lãnh thổ quốc gia nào? A. Cam-pu-chia B. Thái Lan C. Mi-an-ma D. Lào 7. Điền từ thích hợp vào chỗ trống: Nhìn ra xa Bao sắc màu cỏ hoa Con thác réo Đàn dê soi đáy suối. (Theo Nguyễn Đình Ảnh) A. ngút ngàn - du dương C. ngút ngát - ngân nga B. bất tận - dìu dặt D. bát ngát - rì rầm DeThi.edu.vn
  9. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn ĐÁP ÁN Bài 2: buffalo stadium middle elechant buckache octopus museum bridge earache pagoda Bài 3: 1. D 6. A 2. B 7. C 3. C 8. C 4. B 9. A 5. C 10. B DeThi.edu.vn
  10. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn Bài 3: Trắc nghiệm Câu hỏi 1: Tác nhân nào gây ra bệnh viêm não Nhật Bản? A. Do muỗi vằn đốt B. Do một loại ký sinh trùng gây ra C. Do muỗi a-nô-phen đốt D. Do loại virus có trong máu gia súc, động vật hoang dã gây ra. Câu hỏi 2: Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là ngày nào? A. Ngày 19 tháng 12 năm 1944 B. Ngày 20 tháng 12 năm 1944 C. Ngày 21 tháng 12 năm 1944 D. Ngày 22 tháng 12 năm 1944 Câu hỏi 3: Tỉnh nào của nước ta không giáp biển? A. Thái Bình B. Bình Định C. Bình Thuận D. Bình Phước Câu hỏi 4: Câu nào dưới đây là câu ghép DeThi.edu.vn
  11. Bộ 4 Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài Lớp 5 (Có đáp án) - DeThi.edu.vn Việc dân việc nước trọn đời lo toan, Mở trường thi chọn quan văn, Lập Quốc Tử Giám luyện hàng danh nhân? A. Lý Cao Tông B. Lý Anh Tông C. Lý Nhân Tông D. Lý Thánh Tông DeThi.edu.vn