Bộ đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi

Bạn đang xem tài liệu "Bộ đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docbo_de_kiem_tra_15_phut_mon_sinh_lop_10_truong_thpt_le_loi.doc

Nội dung text: Bộ đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi

1. SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC Thời gian làm bài: 15 phút Họ, tên thí sinh: Lớp: Mã đề thi : 134 Câu 1: Sản phẩm đầu tiên của quá trình cố định CO2 đầu tiên là A. hợp chất có 3 C. B. hợp chất có 6 C. C. hợp chất có 4 D. hợp chất có 5 C. Câu 2: Các phân tử có kích thước lớn không thể lọt qua các lỗ màng tế bào có thể thực hiện A. ẩm bào. B. vận chuyển chủ động. C. vận chuyển thụ động. D. xuất bào và nhập bào. Câu 3: Một chu trình Crep tạo ra trực tiếp số ATP là A. 4. B. 2. C. 1. D. 3. Câu 4: Một phân tử glucozo đi vào đường phân, khi kết thúc thu được tổng số phân tử ATP là A. 1. B. 4. C. 3. D. 2. Câu 5: Tế bào có thể điều hòa tốc độ chuyển hóa vật chất bằng việc tăng giảm A. nồng độ enzim trong tế bào. B. cồng độ cơ chất. C. nhiệt độ tế bào. D. độ pH của tế bào. Câu 6: Vật chất được vận chuyển qua màng tế bào thường ở dạng A. hòa tan trong dung môi. B. khí. C. tinh thể rắn. D. khí và tinh thể rắn. Câu 7: Kết thúc giai đoạn đường phân, thu được tổng số phân tử ATP được tích lũy là A. 1. B. 3. C. 2. D. 4. Câu 8: Trong ATP có mấy nhóm photphat cao năng A. 1. B. 2. C. 4. D. 3. Câu 9: Điện tử được tách ra từ glucozo trong hô hấp nội bào cuối cùng có mặt trong A. ATP. B. NADH. C. piruvic. D. nước. Câu 10: Điều nào là không đúng khi nói về quá trình đồng hóa A. là quá trình tổng hợp chất hữu cơ. B. là quá trình phải tiêu tốn năng lượng. C. là quá trình phân giải chất hữu cơ. D. là một mặt của quá trình chuyển hóa vật chất SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC Thời gian làm bài: 15 phút Họ, tên thí sinh: Lớp: Mã đề thi : 234 Câu 1: Trong quá trình chuyển hóa các chất, lipit bị phân giải đến cuối cùng thành A. axit béo và glixerol. B. H2O và CO2. C. H2O, CO2 và ATP. D. H2O, NH3 và ATP Câu 2: Ở tế bào thực vật, ATP được tạo ra trong pha sáng. Chuỗi chuyền điện tử liên quan đến quá trình này được định vị ở A. màng trong của lục lạp. B. màng tilacoit của lục lạp. C. stroma của lục lạp. D. chất nền của ti thể. Câu 3: Các phân tử có kích thước lớn không thể lọt qua các lỗ màng thì tế bào có thể thực hiện A. ẩm bào. B. vận chuyển chủ động. C. vận chuyển thụ động. D. xuất bào và nhập bào. Câu 4: Điện tử được tách ra từ glucozo trong hô hấp nội bào cuối cùng có mặt trong A. ATP. B. piruvic. C. nước. D. NADH. Câu 5: Thành phần cơ bản của enzim là A. protein. B. photpholipit. C. lipit. D. lipoprotein. Câu 6: Bản chất của quá trình hô hấp tế bào là chuỗi các phản ứng A. tổng hợp. B. oxi hóa khử. C. thủy phân. D. phân giải. Câu 7: Tại tế bào, ATP chủ yếu được sinh ra trong A. quá trình đường phân và chu trình Crep. B. chu trình Crep. C. quá trình đường phân. D. chuỗi chuyền điện tử. Câu 8: Trong ATP có mấy nhóm photphat cao năng A. 4. B. 2. C. 1. D. 3.
  2. Câu 11: Điều nào sau không đúng khi nói về pha sáng A. tạo ra ATP, NADPH. B. tổng hợp chất hữu cơ. C. quang phân li nước. D. tạo ra O2. Câu 12: Một trong những cơ chế tự điều chỉnh quá trình chuyển hóa vật chất của tế bào là A. điều chỉnh nồng độ của cơ chất trong tế bào. B. xuất hiện triệu chứng bệnh lí trong tế bào. C. điều hòa bằng ức chế ngược. D. điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Câu 13: Tại tế bào, ATP chủ yếu được sinh ra trong A. quá trình đường phân. B. quá trình đường phân và chu trình Crep. C. chu trình Crep. D. chuỗi chuyền điện tử. Câu 14: Trong quá trình chuyển hóa các chất, lipit bị phân giải đến cuối cùng thành A. H2O, CO2 và ATP. B. H2O và CO2. C. axit béo và glixerol. D. H2O, NH3 và ATP Câu 15: Bản chất của quá trình hô hấp tế bào là chuỗi các phản ứng A. phân giải. B. oxi hóa khử. C. tổng hợp. D. thủy phân. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 Câu 9: Điều nào là không đúng khi nói về quá trình đồng hóa A. là quá trình phân giải chất hữu cơ. B. là quá trình tổng hợp chất hữu cơ. C. là quá trình phải tiêu tốn năng lượng. D. là một mặt của quá trình chuyển hóa vật chất Câu 10: Một chu trình Crep tạo ra trực tiếp số ATP là A. 3. B. 4. C. 1. D. 2. Câu 11: Kết thúc giai đoạn đường phân, thu được tổng số phân tử ATP được tích lũy là A. 3. B. 4. C. 1. D. 2. Câu 12: Tốc độ của quá trình hô hấp phụ thuộc chủ yếu vào A. tỉ lệ giữa CO2\O2. B. nhu cầu năng lượng của tế bào. C. hàm lượng oxi trong tế bào. D. nồng độ cơ chất. Câu 13: Tế bào có thể điều hòa tốc độ chuyển hóa vật chất bằng việc tăng giảm A. cồng độ cơ chất. B. độ pH của tế bào. C. nhiệt độ tế bào. D. nồng độ enzim trong tế bào. Câu 14: Khả năng hóa tổng hợp có ở một số A. thực vật. B. tảo. C. vi khuẩn. D. nấm. Câu 15: Quá trình hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời thực hiện ở A. các sắc tố quang hợp. B. chất nền của lục lạp. C. màng tilacoit. D. lục lạp. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15