docx 1 trang thaodu 2460
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tâp môn Công nghệ Lớp 9 - Tiết 5 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxcau_hoi_on_tap_mon_cong_nghe_lop_9_tiet_5_nam_hoc_2019_2020.docx

Nội dung text: Câu hỏi ôn tâp môn Công nghệ Lớp 9 - Tiết 5 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Thành Nhất

1. PHÒNG GD-ĐT BUÔN MA THUỘT ĐỀ ÔN TẬP CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THCS THÀNH NHẤT NĂM HỌC: 2019-2020 CÂU HỎI ÔN TÂP CÔNG NGHỆ 9 ( T5 ) I. Trắc nghiệm. Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất Câu 1: Các yêu cầu của các mối nối dây dẫn điện: A. Dẫn điện đẹp, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ. B. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện. C. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ. D. Dẫn điện tốt, không có độ bền cơ học, an toàn điện và có độ thẩm mỹ Câu 2: Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần vì: A. Không đạt yêu cầu về mỹ thuật. C. Không thuận tiện khi sử dụng B. Để đảm bảo an toàn điện. Câu 3: Trình tự lắp mạch điện bảng điện A. Vạch dấu, khoan lổ, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, kiểm tra. B. Vạch dấu, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, khoan lổ, kiểm tra. C. Khoan lổ, Vạch dấu, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, kiểm tra. D. Vạch dấu, khoan lổ, kiểm tra, nối dây thiết bị, lắp thiết bị. Câu 4: Đồng hồ đo điện không đo được đại lượng nào sau đây? A. Cường độ dòng điện. C. Cường độ sáng B. Hiệu điện thế. D. Điện trở Câu 5: Công tơ điện dùng để đo: A. Điện năng tiêu thụ C. Điện trở B. Cường độ dòng điện D. Nhiệt lương Câu 6: Vật liệu nào không phải là vật liệu cách điện A. Puli sứ C. Vỏ đuôi đèn B. Ống luồn dây dẫn D. Thiếc II. Tự luận Câu 7: Nghề điện dân dụng có triển vọng và phát triển như thế nào? Câu 8: Hãy mô tả cấu tạo của cáp điện và dây dẫn điện của mạng điện trong nhà? Câu 9: Hãy nêu công dụng của đồng hồ đo điện? Câu 10: Cho sơ đồ nguyên lý mạch điện sau A O Hãy dựa vào sơ đồ nguyên lý và vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện trên?