Đề kiểm tra 1 tiết học kỳ I môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Bá Phát

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết học kỳ I môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Bá Phát", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_1_tiet_hoc_ky_i_mon_cong_nghe_lop_8_truong_thcs.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết học kỳ I môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Bá Phát

1. Trường THCS Nguyễn Bá Phát KIỂM TRA 1 TIẾT HK I Học sinh: Môn: Công Nghệ- lớp 8 Lớp: 8/ Thời gian làm bài: 45 phút Phần I: Trắc nghiệm (2 điểm) Em hãy chọn câu trả lời đúng,đánh chéo vào ô bên dưới. Câu 1: Vị trí của hình chiếu cạnh trên bản vẽ là: Câu 2: Biểu diễn các hình chiếu vuông góc bằng phép A. Hình chiếu cạnh ở bên phải hình chiếu đứng. chiếu. B. Hình chiếu cạnh ở bên dưới hình chiếu đứng. A. Vuông góc C. Hình chiếu cạnh ở bên trên hình chiếu đứng. B. Xuyên tâm D. Hình chiếu cạnh ở bên trái hình chiếu đứng C. Song song D. Vuông góc và song song Câu 3: Khối đa diện gồm có các hình sau: Câu 4. Khối xoay tròn được tạo khi: A. Hình trụ, hình cầu, hình nón. A. Quay một hình phẳng quanh một đường cố định của B. Hình hộp chữ nhật, hình trụ, hình chóp đều. hình. C. Hình lăng trụ đều, hình chóp đều, hình hộp chữ B. Quay quanh một đường thẳng cố định. nhật. C. Quay quanh một cạnh góc vuông cố định . D. Hình chóp đều, hình nón, hình cầu D. Quay quanh tâm cố định Câu 5. Hình cắt là hình biểu diễn phần vật thể: Câu 6. Khối hình lăng trụ đều được bao bọc bởi các mặt A. Tiếp xúc với phần mặt phẳng cắt. xung quanh là: B. Bị cắt làm đôi. A. Hình chữ nhật. C. Ở trước phần mặt phẳng cắt. B. Hình tam giác cân. D. Ở sau phần mặt phẳng cắt. C. Hình tròn D. Hình thang cân Câu 7. Trong nôị dung bản vẽ chi tiết không có nội Câu 8. Các đường đỉnh ren, đường chân ren, đường giới dung nào sau đây: hạn ren bị che khuất đều vẽ bằng : A. Hình biểu diễn. A. Nét liền đậm. B. Kích thước. B. Nét liền mãnh. C. Yêu cầu kỷ thuật C. Nét đứt. D. Bảng kê D. Cả B và C đều đúng. Ô trả lời trắc nghiệm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 A B C D Phần II: Tự luận (8 điểm). Câu 1. Trình bày nội dung bản vẽ nhà? Câu 2. Nêu trình tự đọc và nội dung cần hiểu của bản vẽ chi tiết:
  2. Trình tự đọc Nội dung cần hiểu 1. - - - 2. - - 3. - - 4. - - 5. - - Câu 3: Hãy vẽ hình chiếu đứng, chiếu bằng và chiếu cạnh của vật thể sau?
  3. Trường THCS Nguyễn Bá Phát KIỂM TRA 1 TIẾT HK I Học sinh: Môn: Công Nghệ- lớp 8 Lớp: 8/ Thời gian làm bài: 45 phút Phần I: Trắc nghiệm (2 điểm) Em hãy chọn câu trả lời đúng,đánh chéo vào ô bên dưới. Câu 1: Vị trí của hình chiếu cạnh trên bản vẽ là: Câu 2: Biểu diễn các hình chiếu vuông góc bằng phép A. Hình chiếu cạnh ở bên phải hình chiếu đứng. chiếu. B. Hình chiếu cạnh ở bên dưới hình chiếu đứng. A. Vuông góc C. Hình chiếu cạnh ở bên trên hình chiếu đứng. B. Xuyên tâm D. Hình chiếu cạnh ở bên trái hình chiếu đứng C. Song song D. Vuông góc và song song Câu 3: Khối đa diện gồm có các hình sau: Câu 4. Khối xoay tròn được tạo khi: A. Hình trụ, hình cầu, hình nón. A. Quay một hình phẳng quanh một đường cố định của B. Hình hộp chữ nhật, hình trụ, hình chóp đều. hình. C. Hình lăng trụ đều, hình chóp đều, hình hộp chữ B. Quay quanh một đường thẳng cố định. nhật. C. Quay quanh một cạnh góc vuông cố định . D. Hình chóp đều, hình nón, hình cầu D. Quay quanh tâm cố định Câu 5. Hình cắt là hình biểu diễn phần vật thể: Câu 6. Khối hình lăng trụ đều được bao bọc bởi các mặt A. Tiếp xúc với phần mặt phẳng cắt. xung quanh là: B. Bị cắt làm đôi. A. Hình chữ nhật. C. Ở trước phần mặt phẳng cắt. B. Hình tam giác cân. D. Ở sau phần mặt phẳng cắt. C. Hình tròn D. Hình thang cân Câu 7. Trong nôị dung bản vẽ chi tiết không có nội Câu 8. Các đường đỉnh ren, đường chân ren, đường giới dung nào sau đây: hạn ren bị che khuất đều vẽ bằng : A. Hình biểu diễn. A. Nét liền đậm. B. Kích thước. B. Nét liền mãnh. C. Yêu cầu kỷ thuật C. Nét đứt. D. Bảng kê D. Cả B và C đều đúng. Ô trả lời trắc nghiệm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 A B C D Phần II: Tự luận (8 điểm). Câu 1. Thế nào là ren trong? Thế nào là ren ngoài? Nêu quy ước vẽ ren? Câu 2:Nêu trình tự đọc và nội dung cần hiểu của bản vẽ chi tiết:
  4. Trình tự đọc Nội dung cần hiểu 1. - - - 2. - - 3. - - 4. - - 5. - - Câu 3: Hãy vẽ hình chiếu đứng( ở vị trí hình cắt), và hình chiếu bằng của vật thể sau?