Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Phùng Xá

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Phùng Xá", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ky_ii_mon_cong_nghe_lop_8_truong_thcs_phung.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Phùng Xá

1. Trường THCS Phùng Xá ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II Họ & tên: Môn Công Nghệ 8 Lớp 8A Thời gian: 45’ Điểm Lời phê của Thầy (Cô) I. Trắc nghiệm (4 điểm) Em hãy lựa chọn phương án đúng nhất. Câu 1. Trong điều kiện làm việc bình thường cầu chì có chức năng là: A. Bảo vệ ngắn mạch khi có sự cố B. Bị mạch điện điều khiển C. Dẫn điện cho mạch điện D. Bộ phận điều khiển mạch điện Câu 2. Nguyên tắc mắc công tắc điện: A. Mắc trên cả hai dây B. Tuỳ người sử dụng C. Lắp trên dây trung tính D. Mắc trên dây pha, sau cầu chì và nối tiếp Câu 3. Công tắc điện thuộc loại thiết bị điện nào A. Thiết bị lấy điện B. Thiết bị bảo vệ C. Thiết bị đóng- cắt D. Cả ba loại thiết bị trên Câu 4. Quạt điện là đồ dùng điện thuộc nhóm nào? A. Điện cơ B. Điện nhiệt C. Điện quang D. Điện cơ và điện nhiệt Câu 5: Bộ đèn huỳnh quang có công suất 20W, hoạt động bình thường và liên tục trong 3 giờ . Điện năng đèn đã tiêu thụ là: A. 60W B. 24Wh C. 60Wh D. 180Wh Câu 6. Đâu là đơn vị điện áp định mức của đồ dùng điện? A. V B. W C. A D. KVA Câu 7. Em hãy lựa chọn hành động đúng A. Chơi gần dây néo, dây chằng cột điện B. Không sử dụng dụng cụ cách điện khi sửa chữa điện. C. Không xây nhà gần sát đường dây điện cao áp. D. Trong mạch điện không sử dụng thiết bị bảo vệ mạch điện như cầu dao, cầu chì, Câu 8. Lựa chọn số liệu kĩ thuật của áptomat để bảo vệ mạch điện có tổng công suất 5000W của lưới điện ở nước ta là: A. 220V - 2A B. 110V - 80A C. 110V - 6A D. 250V - 40A II. Tự luận (6 điểm) Câu 1. (3 điểm) Trong một ngày nhà bạn A có sử dụng đồ dùng điện theo bảng sau: TT Tên đồ dùng Công Số Thời gian sử Điện năng tiêu thụ của điện suất lượng dụng đồ dùng điện trong điện trong ngày một ngày (W) (h) (Wh)
  2. 1 Đèn compac 15 3 3 2 Đèn led 20 4 4 3 Quạt bàn 90 2 4 4 Tivi 70 1 3 5 Nồi cơm điện 650 1 2 6 Bơm nước 250 1 1 Tính điện năng tiêu thụ trong một tháng (30 ngày)? Và số tiền phải trả trong 1 tháng? (Biết 1kWh là 1.800 đồng). Câu 2. (2 điểm) Em hãy vẽ kí hiệu điện của công tắc hai cực, cầu chì, cầu dao một pha, hai dây nối nhau, dây pha, dây trung tính và ổ cắm điện? Câu 3. (1 điểm) Em hãy giải thích tại sao không nên lắp cầu chì hoặc công tắc vào dây trung tính của mạch điện? BÀI LÀM