docx 2 trang thaodu 2800
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết lần 1 học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Long Sơn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_1_tiet_lan_1_hoc_ky_i_mon_tin_hoc_lop_8_nam_hoc.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết lần 1 học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Long Sơn

1. PHÒNG GD&ĐT TÂN CHÂU ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT (L1) – HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS LONG SƠN MÔN: TIN HỌC 8 – NĂM HỌC 2018-2019 Ngày kiểm tra: / ./ Họ tên học sinh Lớp Điểm Nhận xét . . ĐỀ SỐ 1 Phần A. Trắc Nghiệm: (6 điểm) I.Em hãy khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng nhất. (mỗi câu 0,25điểm) Câu 1. Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, gồm các kiểu dữ liệu là: A. số nguyên, số thực, số thập phân, ký tự, xâu ký tự. B. số nguyên, số thực, ký tự, xâu ký tự. C. số nguyên, số thực, xâu ký tự, ký tự, luận lý. D. số nguyên, số thực, luận lý, logic, ký tự. Câu 2. Trong ngôn ngữ lập trình Pascal ngoài các phép toán cơ bản với dữ liệu số còn có: A. phép chia DIV, MODE B. phép chia DIV, MADE C. phép chia MODE, DIV. D. phép chia DIV, MOD. Câu 3. Trong ngôn ngữ lập trình, biến được xem là: A. dữ liệu số. B. dữ liệu luận lý. C. công cụ. D. dữ liệu ký tự. Câu 4. Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, đại lượng có giá trị không đổi gọi là: A. hằng. B. biến. C. ký tự. D. số. Câu 5. Cấu trúc tuần tự bao gồm: A. phần khai báo và phần tính toán. B. phần khai báo và phần thân chương trình. C. nhập, xử lý và xuất. D. phân khai báo, phần thân và phần kết thúc. Câu 6. Ngôn ngữ lập trình Pascal hay Free Pascal, để xuất ra màn hình ta dùng câu lệnh: A. write. B. read. C. real. D. var. II.Em hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp cho trước vào chỗ trống. (mỗi khoảng trống 0.5điểm) Câu 7. Chương trình máy tính là một dãy các mà máy tính có thể hiểu và thực hiện được. Câu 8. Ngôn ngữ là ngôn ngữ dùng để viết chương trình máy tính. Câu 9. Các thành phần cơ bản của ngôn ngữ lập trình là bảng chữ cái và các để viết chương trình. Từ dành riêng cho mục đích sử dụng nhất định. Câu 10. Bài toán là một công việc hay một .cần giải quyết. Câu 11. Quá trình giải bài toán trên máy tính gồm: xác định bài toán, mô tả và viết chương trình. III.Em hãy ghi đúng (T) hoặc sai (F) vào chỗ trống. (mỗi câu 0.25 điểm) Câu 12. Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, thì cách đặt các tên sau đây là đúng hay sai? A. 8a; B. tamgiac; . Câu 13. Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, thì cách viết đoạn chương trình sau đây là đúng hay sai cấu trúc? A. Program cau18; B. Program 18cau; Uses crt; Uses crt; Begin Begin End. Write(‘Hello’); End.
  2. IV.Ghép nội dung cột A với cột B sau thành câu đúng: Câu 14. Cho đoạn chương trình sau, em hãy xác định dòng lệnh nào là khai báo hằng và dòng lệnh nào sử dụng hằng. Rồi ghi vào cột B tương ứng: (mỗi phần 0.25điểm) Cột B Cột A Lệnh khai báo hằng Lệnh sử dụng hằng Program Lop8A; Uses crt; Conts pi=3.14; Var s,a: real; Begin Write(‘Nhap a:’);readln(a); S:=2*a*pi; Writeln(‘Chu vi =’,s:4:2); End. Phần B. Tự luận: (4 điểm): Câu 15. Em hãy viết các biểu thức sau theo quy ước Pascal. (2điểm) A. (20 -15)2 ≠ 25 . 1 B. . ― 5( + 2) Câu 16. Cho bài toán: Tính diện tích S của hình tròn khi biết bán kính r”. Viết khai báo biến và công thức tính diện tích. (1 điểm) Câu 17.Hãy xác định bài toán của bài toán sau: Tính diện tích hình tròn với bán kính r. (1 điểm) ===HẾT=== Chú ý: học sinh không được xem tài liệu và bài làm của bạn./. Bài làm: