Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra thực hành môn Tin học Lớp 8 - Tiết 30 - Trường THCS Nguyễn Văn Cưng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_thuc_hanh_mon_tin_hoc_lop_8_tiet_30_truong_thcs.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra thực hành môn Tin học Lớp 8 - Tiết 30 - Trường THCS Nguyễn Văn Cưng (Có đáp án)

1. Tuần: 15 Tiết PPCT: 30 Trường THCS Nguyễn Văn Cưng KIỂM TRA THỰC HÀNH Môn: Tin học 8 Thời gian: 45 phút I. Mục tiêu: 1.Kiến thức: - Củng cố các kiến thức đã học để có những phương pháp dạy học tốt hơn + Chương trình Pascal. + Một số đặc trưng chung của chương trình Pascal. + Cú pháp khai báo biến, hằng. + Sử dụng phần mềm Draw.io để vẽ sơ đồ khối . 2. Kĩ năng: HS biết vận dụng các kiến thức để giải quyết các bài tập. 3. Thái độ: Nghiêm túc trong kiểm tra, yêu thích môn học. II. Chuẩn bị: 1. Giáo viên: Đề kiểm tra, đáp án, biểu điểm. 2. Học sinh: Học và chuẩn bị bài ở nhà. III. Hình thức kiểm tra: Kiểm tra trên máy tính. IV. Tiến trình dạy học 1. Ổn định: 1 phút 2. Phát đề: 2 phút 3. Nội dung bài kiểm tra: Câu 1: Mở trình duyệt web, truy cập địa chỉ Thực hiện vẽ sơ đồ khối theo yêu cầu sau: Vẽ sơ đồ khối chương trình nhập 1 số tự nhiên vào từ bàn phím. Thông báo ra màn hình số vừa nhập là số chẳn hay số lẻ. Câu 2: Tìm lỗi sai trong chương trình bên dưới và nhập lại chương trình đúng, sau đó chạy chương trình. Program Bien so_xe; Uses Crt; Var so, nghin, chuc, tram, donvi: Char; Begin Writeln(‘ nhap biem so xe 4 so:’) readln(so); nghin = so div 1000; Tram:=( so mod 1000) div 100; chuc:=( so mod 100) div 10; donvi:= so mod 10; if ( nghin = tram) and (tram = chuc) and (chuc= donvi); then writeln(‘ Chuc mung! Day la bien so tu quy’); else writeln(“ khong phai bien so tu quy”); Readln; End.
  2. ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM Câu 1: - Mở trình duyệt web, truy cập trang draw.io ( 1đ) - Vẽ sơ đồ khối( 3đ) - Lưu tệp (1đ) Câu 2: (5đ) Program Bien_so_xe; ( 0,25đ) Uses Crt; Var so, nghin, chuc, tram, donvi: interger; (0,25đ) Begin Writeln(‘ nhap biem so xe 4 so:'); readln(so); (0,25đ) nghin:= so div 1000; (0,25đ) tram:=( so mod 1000) div 100; (0,25đ) chuc:=( so mod 100) div 10; donvi:= so mod 10; (0,25đ) if ( nghin = tram) and (tram = chuc) and (chuc= donvi) then writeln(‘ Chuc mung! Day la bien so tu quy’) (0,25đ) else writeln(‘ khong phai bien so tu quy’); (0,25đ) Readln; End. - Dịch và chạy chương trình.(2đ) - Lưu chương trình.(1đ) Duyệt của BGH Duyệt của tổ trưởng Giáo viên bộ môn Nguyễn Thị Trà My Lê Thị Mỹ Ngọc