docx 1 trang thaodu 3030
Bạn đang xem tài liệu "Ma trận đề kiểm tra 1 tiết lần 2 học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Long Sơn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxma_tran_de_kiem_tra_1_tiet_lan_2_hoc_ky_i_mon_tin_hoc_lop_8.docx

Nội dung text: Ma trận đề kiểm tra 1 tiết lần 2 học kỳ I môn Tin học Lớp 8 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Long Sơn

1. PHÒNG GD & ĐT TX.TÂN CHÂU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS LONG SƠN Độc lập –Tự do –Hạnh phúc KẾ HOẠCH BÀI HỌC MÔN TIN HỌC 8 MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT (L2) – HKI Số tiết: 1 – Tuần 15 - Tiết PPCT từ 29 đến 29 (thực hiện từ ngày 03/12/2018 đến ngày 08/12/2018) Thiết bị dạy học + dụng cụ học tập: đề kiểm tra. * TIẾN TRÌNH DẠY HỌC I.Mục tiêu: 1.Kiến thức: - Biết khái niệm kiểu dữ liệu và một số phép toán cơ bản với dữ liệu số. - Biết vai trò của biến trong chương trình. Cách khai báo và sử dụng biến. - Biết khái niệm hằng, cách khai báo và sử dụng hằng. - Biết quá trình giải bài toán trên máy tính gồm xác định bài toán, mô tả thuật toán và viết chương trình. - Hiểu và sử dụng được cấu trúc tuần tự. Biết cấu trúc rẽ nhánh và các dạng cấu trúc rẽ nhánh. - Biết các phép toán liên quan đến điều kiện. Biết câu lệnh điều kiện và các dạng. 2.Kỹ năng: - Chuyển các biểu thức toán học sang biểu thức trong Pascal. - Khai báo và sử dụng các lệnh gán với biến trong một bài toán cụ thể. - Viết được câu lệnh điều kiện từ bài toán cho trước. 3.Thái độ: Hình thành tư duy suy luận logic trong lập trình cho học sinh. II.Hình thức: Trắc nghiệm (6điểm) kết hợp tự luận (4điểm). III.Ma trận: Cấp độ Nhận biết Thông hiểu Vận dụng thấp Vận dụng cao Cộng Nội dung TN TL TN TL TN TL TN TL Chủ đè 4. Dữ -Các kiểu dữ liệu.tn1 -Cách khai báo và sử dụng . liệu và biến - Vai trò của biến hằng, biến.tn4 trong chương trong chương -Xác định cách chuyển các trình. trình.tn1 biểu thức toán học sang - Khái niệm biến, Pascal đúng hay sai.tf1 hằng. tn2 Số câu:9 Số câu:4 Số câu:5 Số câu: 9 Số điểm:2.5 Số điểm:1.0 Số điểm:1.5 Số điểm:2.5 Chủ đề 5.Cấu -Biết cấu trúc tuần trúc tuần tự tự.tn1 -Cách sử dụng câu lệnh trong cấu trúc tuần tự.tn1 Số câu: 2 Số câu: 2 Số câu: 2 Số điểm:0.5 Số điểm:0.5 Số điểm:0.5 Chủ đề 6. Cấu -Biết công dụng của Xác định Viết đúng cú Viết đúng cú pháp trúc rẽ nhánh cấu trúc rẽ nhánh.dt1 cách hoạt pháp và sơ và sơ đồ khối của -Biết cấu trúc rẽ động của câu đồ khối của câu lệnh điều kiện nhánh có 2 dạng.tn1 lệnh điều câu lệnh từ bài toán cho -Biết các phép toán kiện.dt2 điều kiện. trước. so sánh liên quan đến điều kiện.g1 -Biết câu lệnh điều kiện biểu diễn cấu trúc rẽ nhánh.tn1 Số câu:10 Số câu: 4 Số câu: 2 Số câu: 2 Số câu: 2 Số câu: 10 Số điểm:7.0 Số điểm:2.0 Số điểm:1.0 Số điểm:2.0 Số điểm:2.0 Số điểm:7.0 T.Số câu: 21 Số câu: 10 Số câu: 7 Số câu:2 Số câu: 2 T.Số câu: 21 T.S.điểm:10.0 Số điểm:3.5 Số điểm:2.5 Số điểm:2.0 Số điểm:2.0 T.S.điểm:10.0 IV.ĐỀ KIỂM TRA VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM (KÈM THEO).