Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Văn Tây

docx 2 trang thaodu 2970
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Văn Tây", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_1_tiet_mon_ngu_van_lop_8_truong_thcs_nguyen_van.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn Lớp 8 - Trường THCS Nguyễn Văn Tây

1. Trường THCS Nguyễn Văn Tây ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT (45 phút) Lớp: 8A MÔN: NGỮ VĂN 8 Họ và tên: . Điểm: Lời phê: ĐỀ: Câu 1. (2.0 đ).Những dấu hiệu nhận nào nhận biết câu cầu khiến ? Câu cầu khiến dùng để làm gì ? Câu 2( 2.0 đ). Cho biết chức năng chính của câu trần thuật. Câu 3.( 2.0 đ). Việc lựa chọn trật tự từ trong câu mang lại những hiệu quả diễn đạt gì ? Câu 4.( 2.0 đ). Hai câu sau sai như thế nào và sửa lại cho đúng ? a. Trên sân ga còn lại hai người, người thì cao và người thì để tóc dài. b. Trong học tập nói chung và trong môn Toán nói riêng bạn em đều rất siêng năng luyện tập. Câu 5.( 2.0 đ). Viết đoạn văn ( khoảng 100 chữ, đề tài tự chọn) có dùng kiểu hành động nói với mục đích hứa hẹn. Bài làm .
  2. . . . . . .