Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút học kì I môn Địa lý Lớp 11 - Mã đề A - Năm học 2018-2019 - Trường THPT Hồ Nghình", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_hoc_ki_i_mon_dia_ly_lop_11_ma_de_a_nam_h.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút học kì I môn Địa lý Lớp 11 - Mã đề A - Năm học 2018-2019 - Trường THPT Hồ Nghình

1. TRƯỜNG THPT Hồ NGHINH KẾT TRA 15 PHÚT- KÌ 1-2018-2019 ( Khoanh tròn vào đáp án đúng) Mã đề thi: A Họ, tên thí sinh: Lớp Câu 1: Quốc gia không sử dụng đồng tiền chung Ơ-rô A. Hà Lan. B. Phần Lan. C. Italia. D. Anh. Câu 2: Liên kết vùng Ma-xơ Rai-nơ có vị trí ở khu vực biên giới của các nước nào? A. Hà Lan, Pháp, Đức. B. Pháp, Đức, Italia. C. Đức, Bỉ, Hà Lan. D. Ba Lan, Italia, Bỉ. Câu 3: Số dân nhập cư không đem lại lợi ích gì cho đất nước Hoa Kì? A. Trình độ khoa học cao. B. Kinh nghiệm sản xuất. C. Nguồn vốn đầu tư lớn. D. Sự năng động, sáng tạo. Câu 4: Liên minh châu Âu được thành lập năm A. 1993. B. 1957. C. 1973. D. 1951. Câu 5: Nội dung nào sau đây không phản ảnh các mặt tự do lưu thông của EU? A. Tôn giáo. B. Dịch vụ. C. Con người. D. Tiền vốn. Câu 6: Đường hầm Măng- sơ nối trực tiếp giữa nước Anh với nước nào sau đây của EU ? A. Pháp. B. Hà Lan. C. Italia. D. Ba Lan. Câu 7: Dãy núi già A-pa-la của Hoa Kì nằm ở nào của lãnh thổ A. Phía bắc. B. Phía nam. C. Phía đông. D. Phía tây. Câu 8: Ngành tạo nguồn hàng xuất khẩu chu yếu của Hoa Kì: A. Dịch vụ. B. Công nghiệp. C. Ngư nghiệp. D. Nông nghiệp. Câu 9: Đồng thiền chung Ơ-rô được vào sử dụng ở Eu vào năm A. 2004. B. 1999. C. 2000. D. 1993. Câu 10: Ngành dịch vụ nào sau đây giúp cho Hoa Kì quản lí, liên kết đất nước dễ dàng hơn? A. Tài chính. B. Giao thông. C. Du lịch. D. Ngân hàng. Câu 11: Quốc gia đang chuẩn bị rời khỏi EU hiện nay là A. Ba Lan. B. Anh. C. Hà Lan. D. Italia. Câu 12: Phần lãnh thổ Hoa Kì ở trung tâm Bắc Mĩ nằm trong các đới khí hậu A. ôn đới, hàn đới. B. ôn đới, cận cực. C. nhiệt đới, hàn đới. D. ôn đới, cận nhiệt. Câu 13: Đa dạng hóa nông sản trên cùng một lãnh thổ trong sản xuất nông nghiệp Hoa Kì không có ý nghĩa A. giảm rủi ro khi biến động thị trường. B. khai thác hiệu quả trong sản xuất. C. phục vụ nhu cầu tại chỗ cho người dân. D. nâng cao sức cạnh tranh khi xuất khẩu. Câu 14: Bạn hàng lớn nhất hiện nay của EU là các nước A. Mĩ-la-tinh. B. châu Phi. C. đang phát triển. D. Bắc Mĩ. Câu 15: Quần đảo Ha-oai nằm ở đại dương A. Thái Bình Dương. B. Đại Tây Dương. C. Bắc Băng Dương. D. Ấn Độ Dương. Câu 16: Phân bố dân cư của Hoa Kì đang thay đổi theo xu hướng nào? A. Từ miền Tây sang miền Đông và Nam B. Từ miền Đông Bắc sang các bang miền Tây C. Từ Đông Bắc sang Nam và ven T.B.Dương. D. Từ miền phía Đông và Nam sang vùng nội địa Câu 17: Cơ quan có quyền lực tối cao nhất của Eu là A. tòa án châu Âu. B. nghị viện châu Âu. C. hội đồng châu Âu. D. cơ quan kiểm toán. Câu 18: Loại hình dịch vụ của Hoa Kì cung cấp viễn thông cho nhiều quốc gia trên thế giới là A. WTO. B. IMF. C. WHO. D. GPS. Câu 19: Bán đảo Alatca của Hoa Kì nằm ở phía nào Ca-na-đa? A. Đông bắc. B. Tây bắc. C. Tây nam. D. Đông nam. Câu 20: Số lượng các nước thành viên EU khi mới thành lập là A. 11 nước. B. 10 nước. C. 6 nước. D. 9 nước.