Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 - Mã đề 483 - Trường THPT Lê Lợi

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 - Mã đề 483 - Trường THPT Lê Lợi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_mon_sinh_lop_10_ma_de_483_truong_thpt_le.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 - Mã đề 483 - Trường THPT Lê Lợi

1. SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC Thời gian làm bài: 15 phút Họ, tên thí sinh: Lớp: 10A Mã đề thi : 483 Phần đáp án 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Câu 1: Điều nào là không đúng khi nói về quá trình đồng hóa A. là quá trình tổng hợp chất hữu cơ. B. là một mặt của quá trình chuyển hóa vật chất C. là quá trình phân giải chất hữu cơ. D. là quá trình phải tiêu tốn năng lượng. Câu 2: Đặc điểm nào sau đây không phải của tế bào nhân sơ: A. Nhân chưa có màng bao bọc B. Có kích thước nhỏ. C. Không chứa các phân tử ADN. D. Không chứa các bào quan. Câu 3: Thành phần hóa học của chất nhiễm sắc là A. ADN và prôtêin. B. ADN và glicoprôtêin. C. ADN và ARN. D. ARN và gluxit. Câu 4: Trong tế bào nhân sơ có bào quan nào A. ty thể. B. riboxom. C. Thể gôngi. D. mạng lưới nội chất. Câu 5: Thành tế bào vi khuẩn cấu tạo chủ yếu là A. phôtpholipit. B. kitin và colestrôn. C. sterôit. D. peptiđôglican Câu 6: Ở tế bào nhân chuẩn, tế bào chất được xoang hóa là do A. có các bào quan ngăn cách với tế bào chất. B. có màng nhân ngăn cách nhân với tế bào chất. C. hệ thống lưới nội chất. D. có các ty thể. Câu 7: là dấu chuẩn đặc trưng cho từng loại tế bào nhờ đó các tế bào cùng loại có thể nhận biết nhau, trong dấu là thành phần nào? A. phôtpho lipit. B. glicôprôtêin. C. sterôit. D. prôtêin bám màng. Câu 8: Thành phần chính của màng tế bào là A. phốtpholipit và protein. B. cacbohidrat và lipit C. protein và cacbohidrat. D. axit nucleic và protein. Câu 9: Cấu trúc nào sau đây có tác dụng tạo nên hình dạng xác định của tế bào thực vật A. bộ máy Gôngi. B. màng tế bào. C. thành tế bào. D. chất nền ngoại bào. Câu 10: Trong ATP có mấy nhóm photphat cao năng A. 3. B. 4. C. 2. D. 1. Câu 11: Loại bào quan nào chỉ được bao bọc bởi một lớp màng A. không bào. B. ty thể. C. lục lạp. D. ribôxôm. Câu 12: Muốn có quá trình phản co nguyên sinh, phải đặt tế bào vào môi trường A. ưu trương rồi nhược trương. B. đẳng trương. C. nhược trương. D. ưu trương.
  2. Câu 7: là dấu chuẩn đặc trưng cho từng loại tế bào nhờ đó các tế bào cùng loại có thể nhận biết nhau, trong dấu là thành phần nào? A. phôtpho lipit. B. glicôprôtêin. C. sterôit. D. prôtêin bám màng. Câu 8: Thành phần chính của màng tế bào là A. phootpholipit và protein. B. cacbohidrat và lipit C. protein và cacbohidrat. D. axit nucleic và protein. Câu 9: Cấu trúc nào sau đây có tác dụng tạo nên hình dạng xác định của tế bào thực vật A. bộ máy Gôngi. B. màng tế bào. C. thành tế bào. D. chất nền ngoại bào. Câu 10: Trong ATP có mấy nhóm photphat cao năng A. 3. B. 4. C. 2. D. 1. Câu 11: Loại bào quan nào chỉ được bao bọc bởi một lớp màng A. không bào. B. ty thể. C. lục lạp. D. ribôxôm. Câu 12: Muốn có quá trình phản co nguyên sinh, phải đặt tế bào vào môi trường A. ưu trương rồi nhược trương. B. đẳng trương. C. nhược trương. D. ưu trương. SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC Thời gian làm bài: 15 phút Họ, tên thí sinh: Lớp: 10A Mã đề thi : 483 Phần đáp án 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Câu 1: Điều nào là không đúng khi nói về quá trình đồng hóa A. là quá trình tổng hợp chất hữu cơ. B. là một mặt của quá trình chuyển hóa vật chất C. là quá trình phân giải chất hữu cơ. D. là quá trình phải tiêu tốn năng lượng. Câu 2: Đặc điểm nào sau đây không phải của tế bào nhân sơ: A. Nhân chưa có màng bao bọc B. Có kích thước nhỏ. C. Không chứa các phân tử ADN. D. Không chứa các bào quan. Câu 3: Thành phần hóa học của chất nhiễm sắc là A. ADN và prôtêin. B. ADN và glicoprôtêin. C. ADN và ARN. D. ARN và gluxit. Câu 4: Trong tế bào nhân sơ có bào quan nào A. ty thể. B. riboxom. C. Thể gôngi. D. mạng lưới nội chất. Câu 5: Thành tế bào vi khuẩn cấu tạo chủ yếu là A. phôtpholipit. B. kitin và colestrôn. C. sterôit. D. peptiđôglican Câu 6: Ở tế bào nhân chuẩn, tế bào chất được xoang hóa là do A. có các bào quan ngăn cách với tế bào chất. B. có màng nhân ngăn cách nhân với tế bào chất. C. hệ thống lưới nội chất. D. có các ty thể.