Đề kiểm tra 45 phút học kỳ I môn Tin học Lớp 6

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 45 phút học kỳ I môn Tin học Lớp 6", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_45_phut_hoc_ky_i_mon_tin_hoc_lop_6.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 45 phút học kỳ I môn Tin học Lớp 6

1. Trường THCS KIỂM TRA 45 PHÚT Lớp: 6a . MÔN: TIN HỌC 6 Tên: PPCT: Tuần – Tiết . ĐIỂM NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN A . TRẮC NGHIỆM (6 điểm)  Học sinh khoanh tròn đáp án cho là đúng nhất ( A, B, C hoặc D ) (2.5 điểm) Câu1: Để khởi động phần mềm “Luyện tập chuột” ta nháy đúp chuột vào biểu tượng nào trên màn hình nền: A. B. C. D. Câu 2: Có mấy dạng thông tin cơ bản? A. 1B. 2 C. 3D. 4 Câu 3: Thông tin trong máy tính được biểu diễn dưới dạng: A. Dãy bitB. Dãy ghế C. Dãy chữD. Mã hóa Câu 4: Nút dùng để . cửa sổ thành biểu tượng trên thanh công việc. A. Phóng to B. Thu nhỏ C. Đóng D. phóng to và thu nhỏ Câu 5 : Hệ điều hành WINDOWS XP là: A. Phần mềm học tập. B. Phần mềm hệ thống. C. Phần mềm dùng để tìm kiếm thông tin. D. Phần mềm giải trí. Câu 6: Trong máy tính người ta chia bộ nhớ thành mấy loại: A. 1 loạiB. 2 loại C. 3 loạiD. 4 loại Câu7: Tất cả những gì đem lại sự hiểu biết về thế giới xung quanh và về chính con người gọi là: A. Báo đài B. Máy tính điện tử C. Tin Học D. Thông tin Câu 8: Nút lệnh Shut down có ý nghĩa là: A. Tắt máy B. Khởi động lại C. Khóa màn hìnhD. Máy tính tạm nghỉ Câu 9: Bộ xử lý trung tâm CPU có thể được coi là: A. Bộ nhớ trong B. Bộ nhớ ngoài C. Bộ não của máy tínhD. Thiết bị nhập Câu 10: Trong các thiết bị sau thiết bị nào là thiết bị nhập: A. Bàn phím, chuột, máy quét, B. Chuột và màn hình C. Bàn phím và màn hìnhD. Máy in và chuột Câu 11: Điền đúng hoặc sai, nếu đúng ghi (Đ), sai ghi (S) vào ô tương ứng: (1.5 điểm) Phát biểu Đúng Sai A. Hệ điều hành là một thiết bị được chế tạo và gắn bên trong máy B. Chức năng chính của máy tính là xử lí thông tin.
  2. C. Điện thoại thông minh được xem như một máy tính. D. Phần chính của bộ nhớ trong là Ram. Khi máy tính tắt, toàn bộ các thông tin trong Ram sẽ mất đi E. Mô hình quá trình 3 bước: Nhập xử lí Xuất F. Loa, màn hình , máy in là thiết bị nhập Câu 12: Ghép cột A với cột B và ghi kết quả vào cột C để được câu đúng: ( 2 điểm) Cột A Cột B Cột C 1. Di chuyển chuột A. Nhấn nhanh 2 lần liên tiếp nút trái chuột 1 B. Nhấn nhanh nút trái chuột và thả tay 2. Nháy chuột 2 C. Giữ và di chuyển chuột trên mặt phẳng 3. Nháy phải chuột D. Nhấn nhanh nút phải chuột và thả tay 3 4. Nháy đúp chuột 4 B. TỰ LUẬN (4 điểm) Câu 1: (2.5 điểm) Cấu trúc chung của một máy tính bao gồm mấy phần? Kể tên? Nêu cụ thể? Câu 2: Quan sát và trả lời câu hỏi:(1.5 điểm)