đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Phùng Xá

Bạn đang xem tài liệu "đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Phùng Xá", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_45_phut_mon_cong_nghe_lop_8_truong_thcs_phung_xa.doc

Nội dung text: đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Lớp 8 - Trường THCS Phùng Xá

1. Trường THCS Phùng Xá ĐỀ KIỂM TRA Họ & tên: Môn: Công Nghệ 8 Lớp 8A (Thời gian 45’) Điểm Lời phê của thầy (cô) giáo ĐỀ BÀI I. Trắc nghiệm: (3điểm) Bài 1: Khoanh tròn vào chữ cái trước đáp án đúng: Câu 1: Dây đốt nóng của bóng đèn sợi đốt được làm bằng vật liệu gì? A. Vonfram.B. Đồng.C. Thép.D. Niken-crom Câu 2: Trên bóng đèn có ghi 45W, ý nghĩa của số liệu đó là gì ? A. Cường độ định mức của bóng đèn.B. Điện áp định mức của bóng đèn. C. Công suất định mức của bóng đèn.D. Kí hiệu sản phẩm. Câu 3: Nhóm các đồ dùng điện loại Điện – Cơ là: A. Quạt điện, đèn compac, bàn là điện. B. Máy đánh trứng, ấm siêu tốc. C. Máy giặt, máy bơm nước, quạt điện. D. Đèn sợi đốt, máy giặt. Câu 4: Giờ cao điểm tiêu thụ điện năng là: A. 6 giờ đến 10 giờ B. 18 giờ đến 22 giờ C. 5 giờ đến 8 giờ D. 8 giờ đến 15 giờ Bài 2: Điền từ thích hợp vào dấu chấm: Loại đèn Ưu điểm Nhược điểm Đèn sợi đốt Đèn huỳnh quang II. Tự luận: (7điểm) Câu 1(2 điểm): Nêu cấu tạo và nguyên lí làm việc của bàn là điện? Câu 2(2 điểm): Nêu cấu tạo của động cơ điện một pha? Hãy kể tên một số đồ dùng điện trong gia đình em có sử dụng động cơ điện một pha? Câu 3(3 điểm): Gia đình An sử dụng các đồ dùng điện sau: Quạt điện 2 chiếc (Quạt trần 70W, quạt bàn 65W) hoạt động 8h/ngày, đèn sợi đốt 4 bóng 75W thắp sáng 5h/ngày, 1 nồi cơm điện 600W dùng 3h/ngày, tủ lạnh 130W dùng 24h/ngày, máy bơm nước 350W dùng 30’/ngày, ti vi 150W dùng 10h/ngày, máy vi tính 250W dùng 5h/ngày. a. Hãy tính điện năng tiêu thụ của gia đình An trong 1 ngày? b. Hãy tính số tiền phải trả trong 1 tháng (30 ngày) biết 1KWh là 1500 đồng. c. Nếu thay 4 bóng đèn sợi đốt 75W bằng 4 bóng đèn compac huỳnh quang 25W thì số tiền trong 1 năm tiết kiệm được bao nhiêu? (Tính mỗi tháng = 30 ngày, một năm = 12 tháng).