Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì I môn Sinh học Lớp 7 - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Trường Thi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_sinh_hoc_lop_7_nam_hoc_2016_2017_tr.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì I môn Sinh học Lớp 7 - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Trường Thi

1. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I – MÔN: SINH HỌC 7 Năm học: 2016 – 2017 Thời gian làm bài 45 phút (Không kể thời gian giao đề) Câu 1 (2 điểm): Trình bày đặc điểm cấu tạo và cách di chuyển của Trùng giày? Câu 2 (1.5 điểm): Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản mọc chồi? Câu 3 (3 điểm): a. Vẽ và trình bày vòng đời của giun đũa? b. Vì sao nói giun đất là lưỡi cày muôn thủa của nhà nông? Câu 4 (1.5 điểm): Vì sao lại xếp trai sông có hai mảnh vỏ đá vôi cùng ngành với ốc sên chỉ có một mảnh vỏ đá vôi? Câu 5 (2 điểm): a.Ở địa phương, có biện pháp nào phòng chống sâu bọ có hại nhưng an toàn cho môi trường? b.Trong số ba lớp của chân khớp (Giáp xác, hình nhện, sâu bọ) thì lớp nào có giá trị thực phẩm lớn nhất? Cho ví dụ minh họa? ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I – MÔN: SINH HỌC 7 Năm học: 2016 – 2017 Thời gian làm bài 45 phút (Không kể thời gian giao đề) Câu 1 (2 điểm): Trình bày đặc điểm cấu tạo và cách di chuyển của Trùng giày? Câu 2 (1.5 điểm): Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản mọc chồi? Câu 3 (3 điểm): a. Vẽ và trình bày vòng đời của giun đũa? b. Vì sao nói giun đất là lưỡi cày muôn thủa của nhà nông? Câu 4 (1.5 điểm): Vì sao lại xếp trai sông có hai mảnh vỏ đá vôi cùng ngành với ốc sên chỉ có một mảnh vỏ đá vôi? Câu 5 (2 điểm): a.Ở địa phương, có biện pháp nào phòng chống sâu bọ có hại nhưng an toàn cho môi trường? b. Trong số ba lớp của chân khớp (Giáp xác, hình nhện, sâu bọ) thì lớp nào có giá trị thực phẩm lớn nhất? Cho ví dụ minh họa? ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I – MÔN: SINH HỌC 7 Năm học: 2016 – 2017 Thời gian làm bài 45 phút (Không kể thời gian giao đề) Câu 1 (2 điểm): Trình bày đặc điểm cấu tạo và cách di chuyển của Trùng giày? Câu 2 (1.5 điểm): Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản mọc chồi? Câu 3 (3 điểm): a. Vẽ và trình bày vòng đời của giun đũa? b. Vì sao nói giun đất là lưỡi cày muôn thủa của nhà nông? Câu 4 (1.5 điểm): Vì sao lại xếp trai sông có hai mảnh vỏ đá vôi cùng ngành với ốc sên chỉ có một mảnh vỏ đá vôi? Câu 5 (2 điểm): a.Ở địa phương, có biện pháp nào phòng chống sâu bọ có hại nhưng an toàn cho môi trường? b. Trong số ba lớp của chân khớp (Giáp xác, hình nhện, sâu bọ) thì lớp nào có giá trị thực phẩm lớn nhất? Cho ví dụ minh họa?